Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát

10 cách thông ống thoát nước đơn giản mang lại hiệu quả cao

Với 10 cách thông ống thoát nước đơn giản này chắc chắn sẽ giúp đường ống nhà bạn sẽ không còn tình trạng tắc nghẽn hoặc trào ngược đường ống thoát nước nữa, bạn không còn phải băn khoăn đâu là cách thông ống thoát nước hiệu quả nhất. Thì bài viết này sẽ là câu trả lời của bạn bấy lâu nay.

Với 10 cách thông ống thoát nước đơn giản, hiệu quả này được tổng hợp và gói gọn trong bài viết này. Trên thực tế, chúng ta khó có thể nào tránh khỏi việc những vật dụng hàng ngày chẳng hạn như dầu mỡ hoặc các di vật, đồ ăn thừa vô tình rơi xuống ống thoát nước. 

Và việc tích tụ lâu ngày sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn và thoát nước chậm, vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn và khó khắc phục xử lý nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì rất khó để áp dụng những cách dưới đây. Do đó, nếu bạn không muốn ống thoát nước của mình rơi vào những tình trạng như trên thì hãy thực sự quan tâm đến nó vì ống thoát nước cũng là một vật dụng không kém quan trọng trong cuộc sống hằng ngày.

Chính vì vậy, bạn nên thực hiện theo dõi định kỳ tình trạng ống thoát nước nhà bạn thường xuyên, nếu chẳng may một ngày xuất hiện mùi hôi, hoặc tình trạng nước thải sinh hoạt trào ngược thì đấy chính là dấu hiệu cho thấy ống thoát nước nhà bạn đang gặp vấn đề đáng báo động. 

10 cách thông ống thoát nước an toàn và hiệu quả
10 cách thông ống thoát nước an toàn và hiệu quả

Nguyên nhân từ đâu mà đường ống thoát nước của bạn bị nghẹt

Để đưa ra được cách nào áp dụng phù hợp với đường ống thoát nước nhà bạn. Trước tiên, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà đường ống thoát nước bị tắc nghẽn không hoạt động như bình thường, dưới đây là những nguyên chính mà bạn có thể nhận biết sớm nhất: 

Nguyên nhân làm cho ống thoát nước nhà bạn bị nghẹt
Nguyên nhân làm cho ống thoát nước nhà bạn bị nghẹt

Nguyên nhân do rác thải quá nhiều

Rác thải chính là thủ phạm lớn gây tắc nghẽn ống thoát nước, đặc biệt là tóc rối có thể kết dính với dầu mỡ do bạn đổ xuống đường ống thoát nước quá nhiều và các chất dính khác để tạo thành tắc nghẽn. 

Và cách tốt nhất để giải quyết được vấn đề đó chính là ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu, bạn phải nhận thức được nếu tóc rối, hoặc các thành viên trong gia đình đang trong tình trạng rụng tóc trầm trọng bị rớt xuống đường ống lâu ngày sẽ thành một khối tóc to và sẽ ngăn lượng nước lưu thông. Vì vậy bạn hãy chú ý đến các thành viên trong gia đình, nếu gặp tình trạng như vậy bạn phải có trách nhiệm lấy tóc ra khỏi đường ống nhanh chóng.

Tóc rụng quá nhiều trong đường ống thoát nước
Tóc rụng quá nhiều trong đường ống thoát nước

Do sử dụng bánh xà phòng truyền thống

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu bánh xà phòng có thể gây tắc ống thoát nước đường ống thoát nước của bạn hay không?. Nhưng trên thực tế, các bánh xà phòng truyền thống được sản xuất với các thành phần được làm bằng dầu mỡ hoặc chất béo. 

Khi kết hợp chất béo có trong xà phòng với các khoáng chất có trong nước thì sẽ để lại hiện tượng cặn cứng (được gọi là váng xà phòng) điều này sẽ làm ố các phụ kiện nhà tắm và làm cho đường ống thoát nước trở nên tắc nghẽn. Chính vì như vậy, các vật dụng xung quanh bạn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước không còn hoạt động như bình thường.

Do sử dụng bánh xà phồng kém chất lượng
Do sử dụng bánh xà phồng kém chất lượng

Chất thải thực phẩm tích tụ lâu ngày

Những thực phẩm lâu ngày sẽ hoàn toàn không bao giờ được trôi xuống đường cống một cách dễ dàng, ngay cả khi bạn có lắp đặt thêm ống xả rác trong bồn rửa. Thay vào đó, hãy tạo một đống ủ để loại bỏ chất thải thực phẩm. Với cách này rất quan trọng đối với những chất thải như bã lá trà và bã cà phê sau nhiều thời gian không thể phân hủy. 

Bạn nên thận trọng với các loại thực phẩm khác trong đó có thể kể đến bao gồm dầu mỡ vì mỡ sẽ không thể nào hòa tan với nước, nên chúng sẽ đóng rắn trong đường ống và gây tắc nghẽn. Thay vào đó, bạn nên học cách làm tan mỡ trong ống thoát nước.

Xem thêm: Những cách khử mùi nhà vệ sinh

Do mỡ đóng trong đường ống quá lâu
Do mỡ đóng trong đường ống quá lâu

Vướng phải dị vật

Điều tối kỵ nhất là nên để các dị vật tránh xa bồn rửa cũng như ống thoát nước của bạn. Bởi khi bất kỳ đồ vật vô tình bạn làm rơi xuống đường ống thoát nước thì chắc chắn tình trạng nghẹt ống thoát nước sẽ xảy ra, chắc hẳn đây là điều không ai muốn xảy ra. 

Và khi sự cố như vậy xảy ra có thể bạn sẽ không biết cách xử lý, dẫn đến bạn có thể sẽ cần sự trợ giúp của các thợ có chuyên môn để loại bỏ và đảm bảo hệ thống ống thoát nước của bạn có thể hoạt động trở lại bình thường.

Đường ống thoát nước nghẹt do giấy vệ sinh

Khi có quá nhiều giấy vệ sinh được xả xuống bồn cầu có thể làm tắc nghẽn đường ống thoát nước của bạn và khiến nhà vệ sinh không thể xả nước được, thậm chí có thể xảy ra hiện tượng trào ngược bồn cầu. 

Nếu bạn thấy nước vẫn có thể chảy qua với áp suất nhẹ khi xả xuống, bạn nhanh chóng sử dụng một pít-tông dành cho bồn cầu để chuyển và hòa tan một ít giấy vệ sinh còn sót lại. Nhưng nếu bồn cầu của bạn rơi vào tình trạng quá tải, điều này sẽ làm bạn đau đầu và bạn sẽ cần gọi nhân viên dịch vụ đến sửa ống nước và xử lý tình trạng tắc nghẽn cho bồn cầu của bạn.

Do vứt giấy vệ sinh quá nhiều vào đường ống
Do vứt giấy vệ sinh quá nhiều vào đường ống

10 cách thông ống thoát nước dễ thực hiện, hiệu quả cao

Dùng bao tay cao su để lấy tóc rụng

Một cách thông ống thoát nước thải sinh hoạt thông dụng nhất hiện nay do nhà tắm bị tắc đơn giản nhất được mọi người nên áp dụng nhiều nhất chính là dùng bao tay cao su móc tóc rụng và các chất thải đóng trên bề mặt miệng cống thoát nước. Bạn nên thực hiện điều này thường xuyên, để tránh được các trường hợp xấu về sau.

Bạn có thể tìm và mua bao tay tại các siêu thị hoặc là bách hóa gần nhà, với chi phí rẻ mà hiệu quả mang lại cao chắc chắn sẽ là cách được gia đình áp dụng nhất.

Sử dụng bao tay cao su để lấy tóc rụng
Sử dụng bao tay cao su để lấy tóc rụng

Dùng nước sôi và nước rửa chén

Trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra nhiều sản phẩm dùng để thông ống thoát nước, bao gồm nước thông tắc chậu rửa và ống cống. Tuy nhiên, khi gặp những trường hợp nghẹt đường ống thoát nước đột xuất thì dùng nước sôi sẽ chữa cháy kịp thời.

Với cách triển khai thông cống bằng nước nóng và nước rửa chén: Đổ vào đường ống một bát nước rửa chén. Tiếp theo đó, đổ nước nóng với nhiệt độ từ 70 - 80 độ C, việc bạn cần làm là để yên hỗn hợp đó trong 30 phút. Bước cuối cùng, bạn xả lại với nước sạch nhiều lần

Dùng nước sôi để thông ống thoát nước
Dùng nước sôi để thông ống thoát nước

Cách thông đường ống thoát nước bằng móc quần áo

⭐ Bước 1: Hãy dùng chiếc móc và uốn nó sao cho có một đầu móc nhỏ đủ để có thể lọt xuống miệng ống thoát nước bồn rửa chén.

⭐ Bước 2: Hãy mang găng tay cao su để giữ an toàn vệ sinh và nên có sẵn túi nilon để đựng rác lấy được ra từ ống.

⭐ Bước 3: Tháo tất cả các ốc vít có trên miệng cống và hãy đặt những con ốc tránh xa vị trí đường cống.

⭐ Bước 4: Thả đầu móc quần áo từ từ xuống miệng cống, vừa thả vừa xoay đi xoay lại cả cây móc đến khi móc hết chất thải trong ống ra.

Sử dụng móc quần áo để thông ống thoát nước
Sử dụng móc quần áo để thông ống thoát nước

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm hữu hiệu

✅ Bước 1: Sau khi bạn tìm và mua được 2 nguyên liệu baking soda và giấm thì bạn đổ nửa cốc muối nở xuống miệng cống.

✅ Bước 2: Tiếp theo đó, đổ tiếp nửa cốc giấm trắng. Nếu bạn thấy hiện tượng sủi bọt mạnh tức là hỗn hợp đang hoạt động hiệu quả.

✅ Bước 3: Việc làm tiếp theo là chờ ít nhất 20 phút hoặc thậm chí vài giờ và đổ hết phần còn lại vào cống, cứ để vậy qua đêm.

✅ Bước 4: Sau đó hãy đun một ấm nước sôi và đổ thẳng xuống miệng cống để các chất thải còn bám lại bị trôi đi. Hãy làm nhiều lần rồi bạn sẽ trông thấy kết quả.

Áp dụng hỗn hợp baking soda và giấm cho ống thoát nước
Áp dụng hỗn hợp baking soda và giấm cho ống thoát nước

Ống thoát nước được thông bằng dụng cụ rút xương cá

Với vật dụng xương cá này bạn cũng có thể rất dễ mua và chi phí lại rẻ nó giúp bạn lấy được tóc rụng, thức ăn thừa, rác thải để thông ống thoát nước chậu rửa bát... Đối với cách làm này, bạn chỉ có thể lấy vật dụng với kích thước hạn chế đây là nhược điểm của sản phẩm.

Cụ thể hơn, bạn cho dụng cụ rút xương cá vào trong ống thoát nước, sau đó rút lên để bộ phận xương cá xòe ra làm các phần tóc rụng, rác thải được bám vào. Phương pháp này phù hợp cho cả hai thông tắc chậu rửa bát hay ống thoát nước nhà tắm. 

Vật dụng móc xương cá với công dụng hữu hiệu
Vật dụng móc xương cá với công dụng hữu hiệu

Mua cá trê hoặc lươn để thông ống thoát nước

Cách dùng lươn và cá trê này nghe thoáng qua thì có vẻ rất lạ. Nhưng thật ra, đây là cách thông tắc cống truyền thống đã được áp dụng trong nhiều năm qua ngay cả trước khi có những thiết bị thông cống hiện đại như ngày nay.

Cách thực hiện phương pháp này như sau: Bạn mua cá trê hoặc lươn ở ngoài khu chợ và thả đầu cá xuống trước vào đường ống thoát nước. Khi cá vào đường ống, với các hoạt động bơi, vẫy đuôi trong đường ống sẽ đẩy các chất thải còn sót lại ra bên ngoài.

Thông đường ống thoát nước hiệu quả bằng cá trê
Thông đường ống thoát nước hiệu quả bằng cá trê

Dùng bột thông tắc cống

Cách sử dụng cũng rất đơn giản thôi: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống thoát nước bị tắt. Để yên hỗn hợp từ 8 - 12 tiếng ( khuyến khích qua đêm) để bột phân rã các chất thải trong đường ống. Và bạn chỉ cần xả nước ( nước sôi ) rồi sử dụng như bình thường.

Lưu ý: Khi bạn trực tiếp đổ vào đường ống thoát nước bồn cầu để tăng hiệu quả, nên dùng công cụ hỗ trợ đó là phễu để có thể hỗn hợp không bị lan ra ngoài. Và trong lúc bột thông cống được đổ tầm 5 phút bạn không nên vội vã xả nước xuống, điều này sẽ làm giảm đi độ hiệu quả của bột.

Bột thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả cao
Bột thông tắc đường ống thoát nước hiệu quả cao

Nước đá lạnh với công dụng hiệu quả

Dùng đá lạnh để thông ống thoát nước chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người. Với cách thông tắc ống bằng đá lạnh sẽ phù hợp với trường hợp đường ống gặp tình trạng bị tắc nhẹ. Đặc biệt đá viên không chỉ khử mùi hôi đường ống mà còn khiến các cặn bẩn bên trong bị co rút lại rồi trôi tuột xuống ống nhờ nhiệt lượng lạnh tỏa ra.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Bạn đổ trực tiếp 1 - 2 ký đá lạnh xuống đường ống thoát nước. Sau khi đá hoàn toàn tan hết, bạn xả nước nóng để kiểm tra lại đường ống.

Thử ngay nước đá lạnh để thông ống thoát nước
Thử ngay nước đá lạnh để thông ống thoát nước

Dùng cây pittong để thông tắc đường ống

Cách sử dụng cây pittong như sau:

✔️ Bước 1: Đặt cây thông bồn cầu hoặc cây pittong vào miệng ống thoát nước bị nghẹt sao cho thật chặt.

✔️ Bước 2: Dùng lực thật mạnh nhấn pittong xuống ống thoát nước bị nghẹt để tạo lực đẩy vật cản và nhấc nhẹ lên để tạo lực hút. Hai lực này sẽ thay phiên hoạt động liên tục để tạo áp lực không khí giúp vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt.

✔️ Bước 3: Sau đó giật thật mạnh pittong ra khỏi ống thoát nước một cách nhanh chóng và dứt khoát.

✔️ Bước 4: Quá trình này sẽ diễn ra liên tục cho đến khi đường ống thoát nước thông suốt như bình thường.

Sử dụng Pittong để thông ống thoát nước
Sử dụng Pittong để thông ống thoát nước 

Thông ống thoát nước bằng dây lò xo thông cống

Khi đường ống nhà bạn được thiết kế gấp khúc, chắc chắn sẽ gây khó khăn trong việc thông ống thoát nước. Chính vì thế, nếu bạn dùng móc quần áo dạng thẳng có thể đâm thủng đường ống. Thêm một bất lợi nữa là bạn cũng không xác định được vật cản nằm ở đâu để loại bỏ nó. 

Cách thực hiện như sau: Bạn đưa đầu dây lò xo vào đường ống và xoay dây lò xo một cách nhẹ nhàng. Cách thực hiện này sẽ giúp đầu dây lò xo ma sát trong lồng ống giúp làm sạch cặn bẩn lâu ngày và tìm được vật gây cản trở lưu thông nước

Dây lò xo với công dụng thông ống thoát nước hiệu quả
Dây lò xo với công dụng thông ống thoát nước hiệu quả

Với 10 cách thông ống thoát nước đơn giản như trên, chắc chắn sẽ giúp việc thông ống của bạn trở nên dễ dàng hơn, giảm bớt đi nỗi lo âu mà. Hãy chia sẻ bài viết này đến người thân cũng như bạn bè của bạn nhé.

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, cách thông ống thoát nước nhà tắm, cách lắp ống thoát nước bồn rửa chén, cách thông ống thoát nước, ống thoát nước tiếng anh là gì, ống thoát nước bồn rửa mặt, bị nghẹt ống thoát nước , ống thoát nước chậu rửa mặt

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan