Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

3 cách thông bồn cầu nghẹt ít tốn tiền nhưng hiệu quả

Cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mọi gia đình vẫn thường xuyên sử dụng bồn cầu nhà vệ sinh, một khi nó tắc thì gây ra rất nhiều rắc rối và ngăn cản quá trình sinh hoạt của gia đình.

Vậy làm sao để giải quyết tình trạng trên, nếu cứ kéo dài thì cuộc sống sẽ ra sao? Bài viết này chúng tôi chia sẻ đến các bạn các mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt.

Trước khi lựa chọn cho gia đình mẹo thông bồn cầu nghẹt thì các bạn phải chú ý quan tâm quan sát để tìm ra nguyên nhân và có cách xử lý phù hợp. Vì mỗi nguyên nhân có những cách giải quyết khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp, chúng tôi cung cấp để các bạn dễ dàng hơn trong việc phát hiện ra nguyên nhân:

- Hầm cầu bị đầy là nguyên nhân dẫn đến bồn cầu nghẹt thường thấy ở mọi gia đình. Vậy nhận biết điều này ra sao vì nó ở tận dưới lòng đất nơi mình đặt hầm chứa? Rất dễ dàng, chúng ta nhờ vào hệ thống thoát khi của bồn cầu để phát hiện. Khi thấy khí thải từ bồn cầu không thoát ra ngoài được mà cứ xỗ thẳng lên gây mùi hôi thối khó chịu thì chắc chắn nguyên nhân gây nên bồn cầu bị nghẹt là do hầm cầu bị đầy.

- Trong quá trình sử dụng bạn có thể làm rơi tã lót, băng vệ sinh hay vật cứng thậm chí là dùng quá nhiều giấy vệ sinh cứng thì đây chính là nguyên nhân gây nên bồn cầu bị nghẹt. Nguyên nhân này khiến bồn cầu bị nghẹt rất nặng và khó để xử lý, phải có những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả phù hợp với giải quyết nhanh được. làm sao chọn các mẹo để mà bạn có thể móc hết những rác thải sinh hoạt ra khỏi đường cống bồn cầu và thông nghẹt thành công.

- Số lần sử dụng bồn cầu tăng lên dẫn đến bồn cầu bị nghẹt bởi có quá nhiều chất thải sinh hoạt. Chất thải sinh hoạt không kịp thoát ra đường ống thì lại có chất thải tiếp được xả xuống. Vì vậy càng ngày tích tụ càng nhiều gây tắc nghẽn, thậm chí bị trào ngược lại bồn cầu gây nghẹt cục bộ. Đó cũng là nguyên nhân bên dưới bồn cầu làm bạn đau đầu khi chưa xử lý được.

Đó là ba nguyên nhân chính thường thấy ở các gia đình khi bồn cầu bị nghẹt, khi phát hiện ra ba nguyên nhân này các bạn có thể tìm hiểu thêm các mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay để xử lý triệt để đem lại cuộc sống thoải mái nhé.

Các bước chuẩn bị trước khi thông nghẹt bồn cầu.

Vì thông nghẹt bồn cầu các bạn phải thực hiện chính và có nhiều ảnh hưởng xấu ô nhiễm từ các chất thải tắc nghẽn có thể gây ra. Chính vì vậy trước khi thông nghẹt bồn cầu hiệu quả các bạn cần tiến hành chuẩn bị và thực hiện một số công việc sau để đảm bảo vệ sinh cho căn nhà cũng như sức khỏe của bản thân:

- Các bạn lưu ý nên tắc các đường nước dẫn vào bồn cầu khi thực hiện các đường nước này có thể xả liên tục gây tràn làm mất vệ sinh.
- Chuẩn bị khăn hay quần áo cũ trải lên sàn nhà vệ sinh phòng khi nước hay chất thải bồn cầu trào ra, làm bẩn khó dọn dẹp vệ sinh
- Chuẩn bị các dụng cụ để đựng rác thải tắc nghẽn mà khi thực hiện xử lý có thể lấy được ra
- Mở cửa nhà vệ sinh ra để có không khí thông thoáng, vì bồn cầu tắc nghẽn lâu ngày sẽ gây ra khí hay mùi hôi khó chịu trong quá trình xử lý. Thậm chí có cả chất độc hại, mở cửa để tránh các bạn bị ngạt hay hít phải
- Đeo găng tay mặc quần áo mưa hay đeo khẩu trang khi làm vệ sinh bồn cầu để chống vi khuẩn xâm nhập
- Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các dụng cụ để thực hiện xử lý thông tắc bồn cầu một cách an toàn, thuận tiện.
- Khi dùng hóa chất để làm thông thoáng bồn cầu thì bạn không nên sử dụng nhiều loại hóa chất một lúc vì chúng có thể gây ra các phản ứng hóa học mà bạn không lường trước được.

Các mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay.

Sau khi tìm ra nguyên nhân và chuẩn bị đầy đủ các công việc trên thì các bạn có thể áp dụng các mẹo sao để thông bồn cầu bị nghẹt:

1. Dùng dây thông tắc bằng lò xo hoặc móc quần áo.

Các bạn có thể tìm loại dây lò xo để thông tắc bồn cầu ở cửa hàng điện nước hoặc các siêu thị. Khi mua nên chọn dây thông tắc phù hợp với cấu trúc bồn cầu nhà bạn đang dùng, nên mua loại có đầu xoay. Cách thực hiện mẹo thông tắc bồn cầu nghẹt này cũng rất đơn giản luồn dây vào bồn cầu cho đến hết dây, sau đó xoay đi xoay lại trong vòng 30 phút để thông tắc, đẩy trôi dị vật hoặc kéo chúng lên nếu có thể.

Hoặc nếu tiện ích hơn là các bạn có thể dùng ngay chiếc móc quần áo thông dụng của gia đình để xử lý bồn cầu bị tắc, đó là một trong những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay. Bạn bẻ móc ra thành thanh thẳng hoặc hình móc câu và nên gắn vải vào một đầu để tránh gây trầy xước bồn cầu. Thọc thanh móc vào và đẩy xoay để đẩy vật cứng hoặc cuốn lấy các vật vướng mắc như tóc…
Thật dễ dàng thực hiện phải không, mẹo này sẽ đem đến hiệu quả bất ngờ cho bạn, hãy thực hiện ngay nhé.

2. Dùng cây thụt để thông bồn cầu bị nghẹt.

Hiện nay dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến người ta thường dùng là cái thụt thông tắc, các bạn chỉ cần mua ở ngoài các cửa hàng xây dựng dân dụng là đem về xử lý được vấn đề tắc nghẽn rồi. Ngoài ra thì gậy pittong cũng là cây thụt chuyên dụng được dùng phổ biến, nên chú ý chọn cây pittong phù hợp với kích cỡ bồn cầu nhà mình để đạt hiệu quả cao nhé. Để mang lại kết quả thông tắc cao thì trước khi sử dụng các bạn nên ngâm đầu pittong trong nước ấm để làm mềm đầu đẩy.

Nếu bạn làm một lần mà chưa được hãy kiên nhẫn lặp lại vài lần để thông dòng chảy và cuốn trôi đi vật cứng. Mẹo thông bồn cầu bị nghẹt này chỉ khiến các bạn mất chút sức lực mà có thể giải quyết được rồi.

3. Bột thông bồn cầu hiệu quả.

Bạn cũng có thể hòa bột thông cống vào nước nóng và đổ chậm chậm vào bồn cầu.

Sử dụng bột thông cầu được xem là giải pháp thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất. Sử dụng bột thông cầu sẽ giải quyết được tình trạng bồn cầu bị nghẹt khá nặng, không thể xuống nước, chất thải trào ngược tạo mùi hôi khó chịu. Bột thông cầu khi vào bên trong đường cống sẽ có tác dụng phân hủy nhanh những chất thải làm nghẹt bồn cầu và thông nghẹt cực kỳ hiệu quả.

Ba cách trên là các mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra các bạn có thể dùng baking soda (bột nở) kết hợp với muối hoặc giấm cho hiệu quả cao hay dội nước sôi vào bồn cầu xử lý tắc nghẽn vì nước sôi có thể làm mềm giấy vệ sinh làm phân hủy và trôi thoát được xuống đường ống cống.

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, bạn nên sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Không chỉ đảm bảo cho khách hàng về chất lượng công trình thông bồn cầu bị nghẹt mà chúng tôi còn đảm bảo cho khách hàng thêm nhiều lợi ích khác như sau:

Giá thành phù hợp

Theo khảo sát của nhiều khách hàng khi được chúng tôi thông tắc bồn cầu nghẹt cũng như nhiều dịch vụ khác, thì giá thành của công ty môi trường Nghĩa Phát đưa ra là phù hợp với chất lượng dịch vụ.

Chi phí luôn được kỹ thuật viên báo giá trước khi tiến hành thông tắc và đặc biệt là không có trường hợp phát sinh chi phí so với báo giá thông bồn cầu ban đầu.

Đảm bảo đúng tiến độ so với cam kết

Chúng tôi luôn đảm bảo thực hiện thi công bồn cầu nghẹt đúng với cam kết ghi trên hợp đồng.

Nhìn chung dịch vụ thông bồn cầu của công ty rút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát luôn đảm bảo được tiêu chí như: an toàn, sạch sẽ và vệ sinh phù hợp và luôn được khách hàng quan tâm ủng hộ lâu dài. Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline: 0868644532 để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay, hy vọng các bạn có thể áp dụng để thông tắc mỗi khi bồn cầu bị nghẹt. Nếu các bạn không có thời gian hay không thực hiện thông tắc được thì có thể liên hệ dịch vụ của công ty môi trường Nghĩa Phát để được hỗ trợ giải quyết hoàn toàn. Chúc bạn thành công!

Rút hầm cầu quận 5