Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

5 Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh nhanh nhất

Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách để có thể thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả và nhanh nhất nhé! Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng khi bồn cầu bị tắc nhé!

Hiện nay, có một số chị em quan niệm rằng băng vệ sinh dễ tan ra khi xuống hầm. Tuy nhiên, thực chất nó là quan niệm hết sức sai lầm vì băng vệ sinh là một loại rác thải rất khó phân huỷ. Do đó, nếu tình trạng này tiếp diễn xảy ra thì sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Vậy khi bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh, bạn cần làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách thông bồn cầu bằng vệ sinh để giúp mình có hướng xử lý thích hợp nhất nhé!

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh nhanh chóng


Trước khi tìm hiểu những cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, bạn cần nhận thức được những tác hại khôn lường của hình thức tiện đâu vứt đó của người sử dụng. Quả vậy, khi tình trạng tắc nghẽn xảy ra thì các hoạt động về sinh hoạt như vệ sinh cá nhân, tắm giặt cũng đều bị đóng băng.


Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh hiệu quả nhanh chóng
Đừng để nghẹt cầu làm gián đoạn sinh hoạt gia đình bạn


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, xuất hiện những mùi hôi khó chịu và tình trạng này càng kéo dài thì ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình. Từ đó, những sinh hoạt trong nhà cũng bị ảnh hưởng theo, nhất là tạo bầu không khí khó chịu bức bối cho mọi người.

Bật mí những cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh hiệu quả


1. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh với ống thụt pittong

Phần lớn gia đình nào ở nước ta cũng sắm cho mình một cái ống thụt pittong cao su nhằm phòng trường hợp bồn cầu bị tắc. Quả vậy, đây là thiết bị có thể tạo sức ép đẩy lớn nên sẽ giúp chúng ta dễ dàng đẩy băng vệ sinh cùng cặn bẩn ra khỏi đường ống thoát nước của bồn cầu.

Để thực hiện, trước hết, bạn hãy nhúng ống thụt pittong này vào bên trong nước ấm. Sau đó, đặt chúng vào bên trong bồn cầu rồi thực hiện thao tác đẩy mạnh, kéo lên cho tới khi nước bên trong thoát. Và đẩy được băng vệ sinh ra khỏi đường ống thoát nước và giúp bồn cầu có thể hoạt động tốt trở lại.

2. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh với móc treo quần áo

Đây là một trong những cách khá hữu hiệu giúp giải quyết triệt để vấn đề thông tắc bồn cầu do băng vệ sinh. Với cách này, bạn sẽ lấy băng vệ sinh ra ngoài chứ không đẩy chúng xuống hầm chứa.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị một chiếc móc treo quần áo không quá cứng rồi bạn hãy kéo thẳng ra

Đưa chiếc móc treo xuống bồn cầu đến khi chạm tới chiếc băng vệ sinh rồi bạn hãy xoay theo chiều kim đồng hồ để loại bỏ các loại rác, chất thải khác. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo chúng ra ngoài và xả nước sạch là xong.


Dùng móc treo quần áo Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh
Dùng móc treo quần áo - cách kinh điển để thông cống
 

3. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh với bột thông tắc

Nhắc đến top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh tiện lợi, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cách sử dụng bột thông tắc. Bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả thông tắc lại vô cùng vượt trội.

Cách thực hiện:

Bạn hãy hoà tan bịch bột thông tắc bồn cầu với nước nhằm tạo hỗn hợp sền sệt.

Tiếp theo đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và chờ 30 phút để nó có thể phát huy hết tác dụng của mình. Những thành phần của bột thông tắc sẽ giúp băng vệ sinh cùng cặn bẩn phân huỷ ra rồi theo xoáy nước xuống hầm chứa.

Sau đó, để tăng hiệu quả thông tắc bồn cầu, bạn hãy sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ. Nó có tác dụng ăn mòn những cặn xà phòng có trong ống nước xả của bồn cầu nên ngăn chặn những rác thải gây hại quay trở lại. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút xả nước nữa là xong.

4. Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh với Baking Soda

Có lẽ đây là cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, tiện lợi và được nhiều chị em áp dụng nhất. Để tăng hiệu quả, chị em hãy sử dụng Baking Soda kết hợp với giấm trắng. Sau đó trộn đều chúng theo tỷ lệ 1: 2 và đổ xuống bồn cầu.


Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh với Baking Soda
Baking Soda là chất có khả năng làm sạch đường cống hiệu quả nhất


> > Xem thêm: Bật mí cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Tiếp theo, đậy nắp bồn cầu trong khoảng 6 tiếng và phản ứng giữa Baking Soda, giấm sẽ giúp làm mềm băng vệ sinh. Từ đó giúp nó dễ cuốn trôi xuống hầm chứa hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước thật mạnh để loại bỏ các cặn thải bẩn là xong.

5. Tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Khi bạn đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì việc tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu là rất cần thiết. Bởi nơi đây có đầy đủ máy móc, dụng cụ thông tắc hiệu quả cùng sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tay nghề cao.

Tin rằng họ sẽ nhanh chóng tìm ra phương án xử lý bồn cầu bị tắc do băng vệ sinh thích hợp. Từ đó giúp việc thông tắc bồn cầu diễn ra hiệu quả để đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Trên đây đã chia sẻ top 5 cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh. Qua đó, hy vọng các chị em đã có thêm kiến thức hay trong việc tự thông tắc bồn cầu khi vô tình làm rơi băng vệ sinh. 

Tags: Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bệt

Rút hầm cầu quận 5