Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Bật mí cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Băng dính mang đến rất nhiều lợi ích dành cho con người nhưng vẫn có rất ít người biết đến việc băng dính có thể làm thông bồn cầu được.

Thông bồn cầu bằng băng dính liệu có hiệu quả cao hay không luôn là câu hỏi chung của nhiều gia đình ở nước. Khi mà tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn dường như đã trở nên thường xuyên hơn bao giờ hết, đặc biệt là những gia đình kinh doanh phòng trọ. Thấu hiểu nỗi lo này của các gia đình, hôm nay, mình sẽ lý giải câu hỏi trên một cách chi tiết và chia sẻ cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả để các bạn có thể tham khảo.

Lý giải câu hỏi thông bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả không?


Hầu hết mọi người khi nghe cách thông bồn cầu này đều cảm thấy rất hoài nghi và xem như là giải pháp bất khả thi. Tuy vậy, thực tế cách này đã được rất nhiều người áp dụng và lọt vào top danh sách những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất.


cách thông bồn cầu bằng băng dính có hiệu quả
Thông cống bằng băng dính như thế nào để mang lại hiệu quả?


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống hiệu quả nhất

Để áp dụng phương pháp này thành công, bạn cần xác định rõ nguyên nhân khiến nó bị tắc là gì? Bởi bồn cầu chỉ được thông bằng băng dính khi nó rơi vào trường hợp bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh, chất hữu cơ, dị vật mềm…

Còn đối với các trường hợp tắc do dị vật cứng rơi vào hay bể phốt đầy, sai thiết kế thì bạn không nên áp dụng phương pháp này. Thay vào đó, bạn hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được đội ngũ thợ vững tay nghề tại đây tiến hành xử lý sự cố nhé!

Nguyên lý hoạt động của cách thông bồn cầu bằng băng dính


Nguyên lý hoạt động của phương pháp này tương tự với nguyên lý của ống hút bồn cầu. Đó là dựa theo nguyên lý áp suất nén để thông tắc bồn cầu khi nó bị nghẹt.

Cụ thể đó là khi bạn đặt ống hút vào bên trong họng bồn cầu thì không khí bên trong của ống hút sẽ đẩy vào đường ống bồn cầu. Sau đó, nó sẽ tạo nên áp suất nén đẩy những dị vật gây tắc nghẽn xuống dưới hầm cầu và giúp bồn cầu thông trở lại.

Khi bạn rút ống hút ra thì phần cao su sẽ hút hết nước ở dưới lên và sự lặp đi lặp lại này đã khiến dị vật gây nghẹt có thể rời ra khỏi ống. Từ đó giúp bồn cầu hoạt động tốt trở lại và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.


biết nguyên lý để biết cách thông bồn cầu bằng băng dính
Thông bồn cầu bằng băng dính chủ yếu dựa vào áp suất
 

Qua đó, nguyên lý hoạt động của băng dính bồn cầu thực chất cũng giống như ống hút cao su và chỉ khác ở nó bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi bạn ấn xuống vào vị trí lớp băng dính phồng lên thì sẽ giúp không khí đẩy thẳng xuống họng bồn cầu và tạo áp suất cao hơn.

Đánh giá ưu nhược điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính

Ưu điểm

-Cách thông bồn cầu bằng băng dính dễ thực hiện mà hiệu quả khá vượt trội

-Nguyên liệu và dụng cụ để thông bồn cầu thường có sẵn trong mọi nhà

-Bạn không cần sử dụng ống hút bồn cầu và tiết kiệm chi phí hơn so với khi thuê dịch vụ thông hút hầm cầu.

-Bạn sẽ chủ động hơn trong việc xử lý thông tắc bồn cầu.


ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính
Thông cống nghẹt bằng cống nghẹt mang trong mình nhiều ưu điểm nhất định
 

Nhược điểm

-Nếu bạn sử dụng băng dính thông thường thì sẽ gây ra hiện tượng lớp băng dính bị bục ra và nước tràn ra ngoài.

-Cách thông bồn cầu này chỉ áp dụng đối với trường hợp tắc nhẹ do giấy vệ sinh, tóc rối, chất hữu cơ....

-Còn đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc do lắp đặt sai vị trí hoặc bể phốt đầy thì bạn hãy tìm đến dịch vụ thông hút hầm cầu uy tín và chuyên nghiệp. Tin rằng nhờ những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ thợ lành nghề sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trình tự các bước thông bồn cầu bằng băng dính


-Bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ để tiến hành thông bồn cầu: 1 mảnh giẻ lau hoặc quần áo cũ, miếng dán bồn cầu, dụng cụ bảo hộ lao động (găng tay cao su, khẩu trang).

-Sau khi chuẩn bị các dụng cụ trên, bạn hãy dùng một mảnh giẻ lau để lau sạch những vết bẩn bám ở trên miệng bồn cầu, xung quanh bồn cầu.

-Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng miếng dán bồn cầu bịt kín bề mặt sao cho không để miệng bồn cầu hở.


quy trình cách thông bồn cầu bằng băng dính
Bạn nên đảm bảo trình tự thực hiện để có hiệu quả


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng hiệu quả nhất

-Sau đó, ấn nút xả nước 1 đến 2 lần để nước trong bồn cầu có thể đẩy phồng mặt trên của miếng dán lên. Lúc này, bạn hãy sử dụng 2 tay ấn mạnh vị trí phồng đó cho tới khi thông nghẹt được các dị vật gây tắc nghẽn bồn cầu.

-Cuối cùng, sau khi bạn ấn nút xả nước mà không thấy miếng dán không phồng lên nữa thì tức là việc thông nghẹt bồn cầu của bạn đã thành công rồi. Lúc này, bạn chỉ cần tháo miếng dán bồn cầu và lau sạch miệng bồn cầu, nhà vệ sinh sạch sẽ thế là được.

Trên đây đã chia sẻ cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả. Qua đó, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc thông tắc bồn cầu bằng băng dính. Tuy vậy, đối với các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng do nguyên nhân bể phốt đầy, sai thiết kế thì bạn hãy tìm đến dịch vụ rút hầm cầu uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng, Chai thông bồn cầu, Cái thông bồn cầu, Cực thông bồn cầu, Máy thông tắc bồn cầu, Chụp thông bồn cầu, Cách thông hơi bồn cầu, Thông bồn cầu bằng vim

Rút hầm cầu quận 5