Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Bật mí top 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất

Bồn cầu ngồi xổm được rất nhiều người sử dụng hiện nay chính vì thế việc có những kiến thức về loại bồn cầu này và cách để thông thoáng là rất cần thiết hãy cùng tìm hiểu cách để xử lý những tình huống dẫn đến bồn cầu bị tắc nhé!

Khi bồn cầu ngồi xổm bị tắc nghẽn thì nó gây ra mùi hôi nên khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy khó chịu và bất tiện. Do đó, nếu chúng ta không giải quyết kịp thời thì sẽ gây ra những xáo trộn đáng kể trong việc sinh hoạt. Nhằm giải quyết được nỗi lo này của bạn, hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí top 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất. Từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tự khắc phục hiện tượng thông bồn cầu ngay tại nhà.

1. Cách thông bồn cầu ngồi xổm nên dùng cây thụt pittong cao su


Đứng đầu danh sách top 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm tiện lợi nhất đó là dùng cây thụt pittong cao su. Hiện nay, hầu như nhà nào cũng có thiết bị này để khắc phục sự cố bồn cầu bị tắc. Bởi cây thụt pittong cao su sẽ tạo sức ép đẩy lớn nên việc đẩy các dị vật ra ngoài đường ống thoát nước cũng trở nên dễ dàng.


Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm bằng cây thụt
Thông bồn cầu bằng cây thụt cao su mang lại hiệu quả cao
 

> > Xem thêm: Bật mí cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

Cách thực hiện:

-Trước khi thông bồn cầu ngồi xổm bằng thiết bị này, bạn không nên xả nước và lót giấy báo xung quanh bồn cầu.

-Nhúng cây thụt pittong cao su vào bên trong nước ấm để làm mềm thiết bị này.

-Đặt cây thụt pittong cao su vào bên trong bồn cầu, các mép vành phải bao trọn lỗ thoát để tạo sức ép lớn.

- Thực hiện thao tác đẩy mạnh rồi kéo lên đều đặn cho đến khi nước trong bồn cầu xổm thoát dần. Với cách này, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để loại bỏ những chất thải tắc nghẽn trong bồn cầu.

2. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng Baking soda, giấm và nước nóng


Trường hợp bồn cầu ngồi xổm của gia đình bạn bị tắc nghẽn do quá nhiều giấy vệ sinh thì bạn có thể xử lý bằng việc sử dụng hỗn hợp Baking soda + giấm + nước nóng.

Đây là hỗn hợp được nhiều chuyên gia sử dụng để thông tắc bồn cầu và làm sạch nhà vệ sinh. Bởi chúng làm các chất thải mềm, tan rã ra nên việc thông tắc diễn ra nhanh chóng hơn.
 

Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm bằng baking soda
Thông bồn cầu bằng Baking Soda được nhiều người dùng vì hiệu quả của nó
 

Cách thực hiện:

-Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 cốc Baking soda, 2 cốc giấm trắng

- Sau đó trộn đều 2 nguyên liệu trên lại với nhau tạo thành hỗn hợp rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu.

- Sau đó đổ một ít nước nóng có nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C vào bồn cầu để giúp các chất thải tan rã nhanh hơn. Cuối cùng bạn hãy ấn nút xả nước thật mạnh để giúp cuốn trôi hết các cặn bẩn, chất thải này.

3. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng móc treo quần áo

Nhắc đến top 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cách sử dụng móc treo quần áo. Bởi bất kỳ nhà nào cũng ít nhất có vài cái và hiệu quả mà cách này đem lại cũng khá tuyệt vời.


Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm bằng móc treo quần áo
Móc treo quần áo hoàn toàn có thể giúp bạn thông được cống nghẹt
 

Cách thực hiện:

- Bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc móc treo quần áo trẻ em, vì nó khá mềm và dễ uốn nắn.

- Tiếp theo, tháo ra bẻ móc treo quần ao rồi quấn giẻ ở 1 đầu để khi bạn thông bồn cầu sẽ không gây ra hiện tượng trầy xước men của bồn cầu ngồi xổm.

- Đưa đầu móc treo quần áo có buộc giẻ vào họng của bồn cầu. Sau đó, bạn hãy đẩy sâu vào bên trong cho đến khi cảm nhận thấy đã chạm vào vật làm tắc.

-Bạn hãy kết hợp với việc lắc móc treo quần áo để giúp vật làm tắc nghẽn có thể tan rã ra và việc thông tắc bồn cầu sẽ thông nhanh hơn. Cuối cùng, bạn hãy xả nước thật sạch để bồn cầu trở nên sạch sẽ và thông thoáng nhé!

4. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng lươn, cá lóc

Đây là một trong những mẹo thông bồn cầu ngồi xổm được dân gian truyền tới ngày nay. Cách này thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bạn mua một con cá lóc hay lươn về. Sau đó, cho phần đầu cá hướng vào bên trong bồn cầu rồi thả chúng xuống.

Lúc này, con cá sẽ bơi vào bên trong họng bồn cầu và khi gặp chất cặn bã, dị vật tắc nghẽn thì nó sẽ đẩy ra để tìm được đường thoát. Qua đó, tin rằng bồn cầu nhà bạn sẽ hết tắc mà bạn cũng tiết kiệm được thời gian, công sức của mình.

5. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng nước ngọt Coca Cola

Coca Cola không chỉ là thức uống thơm ngon mà nó còn là nguyên liệu giúp thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả. Bởi bên trong chúng chứa chất Sodium Bicarbonate – một chất có tính kiềm mạnh nên sẽ giúp làm sạch bồn cầu hiệu quả.


Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm bằng Coca cola
Coca Cola sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nghẹt cống nhanh chóng
 

> > Xem thêm: 5 Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh nhanh nhất

Bên cạnh đó, nó còn chứa axit có tính tẩy rửa mạnh nên giúp bạn giải quyết vấn đề bồn cầu ngồi xổm bị tắc nghẽn hiệu quả.

Cách thực hiện:

- Bạn hãy chuẩn bị 1 chai Coca Cola có dung tích 1,5 lít rồi đổ theo vành bồn cầu để nó có thể chảy qua hết vết bẩn.

-Tiếp theo, bạn đợi khoảng 1 tiếng để axit trong Coca Cola có thể phá vỡ liên kết cặn bẩn rồi hãy chà cọ rửa bồn cầu một lần nữa.

-Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút xả để giúp cuốn trôi hết cặn bẩn có trong bồn cầu ngồi xổm.

Trên đây đã chia sẻ top 5 cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất. Qua đó, hy vọng bạn đã chọn được một cách thông bồn cầu thích hợp để giúp mình có thể tự khắc phục khi bồn cầu tắc nghẽn nhẹ nhé!

Tags: Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, Thông bồn cầu ngồi xổm

Rút hầm cầu quận 5