Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Bồn cầu kêu ục ục thì xử lý như thế nào?

Bồn cầu kêu ục ục chắc hẳn là hiện trạng không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình. Đây cũng chính là dấu hiệu rõ rệt cho việc đường cống bồn cầu đang gặp các vấn đề mà nếu không xử lý kịp thời thì sẽ để lại nhiều hệ luỵ mà chắc chắn rằng không ai mong muốn. Vậy đâu là cách xử lý bồn cầu kêu ục ục tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay?

Bồn cầu kêu ục ục là dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang gặp vấn đề và nếu như không xử lý thì chắc chắn hệ quả bồn cầu bị nghẹt chất thải, bồn cầu bị hư hỏng vài chỗ chắc chắn sẽ xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến các biểu hiện bồn cầu kêu ục ục có rất nhiều và đa phần là từ những nguyên nhân kỹ thuật. Vậy đâu là cách xử lý bồn cầu kêu ục ục tốt nhất?

Tại sao bồn cầu kêu ục ục?
 

Khi bồn cầu vang lên những âm thanh ục ục, đặc biệt là sau khi sử dụng và xả nước, chắc chắn đó là những âm thanh không bình thường. Những âm thanh ục ục, tiếng rít do nước thải chảy siết được tạo ra do áp suất khí từ dòng nước xuống bồn cầu nhưng có gì đó chặn lại bên trong hệ thống thoát nước.

Trong một hệ thống thoát nước thải bình thường, các dòng khí được tạo ra từ áp suất nước sẽ lưu chuyển theo đường ống dẫn khí và thoát ra ngoài mà không gặp một vấn đề nào, vì thế chất thải sẽ dễ dàng thoát ra ngoài mà không bị chặn lại. Nhưng nếu có gì đó bất lợi xuất hiện trong đường cống, trong hệ thống thoát nước thì dòng khí sẽ không thể thoát ra như bình thường, chúng sẽ bị đẩy ngược lại qua ống thoát nước và xộc lên bồn cầu, gây ra những âm thanh rít rít hay ục ục.

tại sao bồn cầu lại kêu ục ục
Nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục là gì?

Những âm thanh ục ục, rít rít trong bồn cầu cũng có thể xuất hiện tại các khu vực khác như hệ thống thoát nước thải cục bộ của ngôi nhà như: nhà vệ sinh, đường cống nhà tắm hoặc nghiêm trọng hơn là đường cống xả thải chính ra bên ngoài và các hệ thống nước cộng đồng xung quanh. Tuỳ theo mức độ mà chúng ta sẽ áp dụng những biện pháp xử lý khác nhau và đặc biệt là phải kịp thời để không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Thực tế hiện nay, nhiều người, nhiều hộ gia đình khi nghe tiếng xả nước bồn cầu ục ục thì dường như cũng không quan tâm lắm đến hệ quả của nó. Những âm thanh này cũng không gây quá nhiều khó chịu, nhưng nếu là do đường cống bị vỡ, bị hư hỏng thì cần phải sửa chữa càng sớm càng tốt. Nếu không xử lý ngay thì chất thải bên trong đường cống có thể trào ngược lại bồn cầu bất cứ lúc nào đấy. Dưới đây là một số giải pháp mà bạn có thể tự mình áp dụng ngay để xử lý tình trạng trên.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát

Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục hiệu quả nhất
 

Cách 1: Xử lý hệ thống thoát nước bên trong bồn cầu

Dựa trên những định luật vật lý cơ bản, nếu âm thanh ục ục vang lên bên trong các đường cống thoát nước, bạn hoàn toàn có thể tạo những áp lực mạnh xuống đường cống. Có thể là do chất thải xuống đường cống quá nhiều hoặc do chất thải đã bị tắc nghẹt tại điểm nào đó. Áp suất được tạo ra từ một lượng nước lớn chắc chắn sẽ đẩy được những chất thải ra bên ngoài.

cách xử lý bồn cầu kêu ục ục
Cách xử lý bồn cầu kêu ục ục

Tuy nhiên, có một vấn đề cần phải lưu ý chính là hệ thống cống thoát nước dưới bồn cầu cũng sẽ thông với các đường cống khác trong nhà. Vì vậy, trước khi tạo áp suất bên trong đường cống từ lượng lớn nước, bạn hãy bịt kín các đường cống có thông với nhau, thông thường là cống nhà tắm, cống bồn tắm, bồn rửa tay, bồn rửa chén, đường nước vòi sen,... Nếu bạn không bịt hoặc bịt không kín các đường cống thông nhau, có thể chất thải sẽ được đẩy qua các đường cống này và gây nghẹt nặng hơn trước nữa.

Nhưng nếu chất thải không thể trôi xuống cống thì sao? Nếu trường hợp này xảy ra, có thể chất thải là những vật rắn, không thể hoà tan hay bị làm mềm bởi nước thông thường. Bạn có thể ứng dụng các loại bột thông cống, các loại hoá chất có tính phân huỷ chất thải để xử lý trong quá trình tạo áp suất bên trong hệ thống thoát nước. Đây là một trong những cách xử lý bồn cầu kêu ục ục hiệu quả nhất hiện nay.

Cách 2: Xử lý bằng các biện pháp đơn giản

Nếu như lượng nước được xả từ bồn cầu xuống nhưng không đủ áp lực, bạn có thể sử dụng các biện pháp đơn giản khác để tạo thêm áp suất cho đường cống. Với một đường cống bị tắc nghẹt do rác thải, bạn có thể sử dụng pittong để tạo áp lực xuống đường cống hoặc dùng dụng cụ thông cống bằng lò xo để thực hiện.

Pittong là một trong những dụng cụ mà không nhà vệ sinh nào thiếu được. Chỉ cần đưa đầu cao su của pittong bịt kín miệng bồn cầu, sau đó dùng sức kéo đẩy đầu còn lại của pittong, bạn đã tạo ra áp suất nước cực mạnh để đẩy chất thải làm tắc nghẹt đường cống xuống được rồi. Thực hiện động tác này khoảng chừng 10 - 15 lần, xả nước lại xem tình hình bồn cầu như thế nào, có còn kêu ục ục nữa hay không nhé!

giải pháp xử lý bồn cầu kêu ục ục
Giải pháp xử lý bồn cầu kêu ục ục

Nếu cách trên không hiệu quả, hãy áp dụng tới biện pháp sử dụng dụng cụ thông tắc cống lò xo này. Dụng cụ thông tắc cống sẽ có một đầu là lò xo dùng để đẩy chất thải xuống, đầu còn lại được thiết kế như tay quay. Khi quay đầu tay cầm, phần đầu lò xo sẽ dần tiến vào bên trong đường cống bồn cầu, đến khi chạm chất thải thì hãy dùng sức để quay tay cầm. Lúc đó, sức mạnh sẽ truyền xuống đầu lò xo, tạo lực cực mạnh để đẩy chất thải gây nghẹt xuống.

Sau quá trình quay tay cầm, ban đầu khi chạm chất thải sẽ thấy rất nặng, tuy nhiên sau khi bị đẩy xuống thì đầu lò xo sẽ không còn chạm vào chất thải nữa, lúc này đầu lò xo sẽ rất nhẹ và đầu tay cầm cũng thoải mái hơn. Đó cũng chính là dầu hiệu bạn đã thông nghẹt cống thành công. Lấy dụng cụ ra và tiến hành xả nước xuống và xem kết quả còn nghe tiếng ục ục nữa hay không nhé!

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách giải quyết

Cách 3: Gọi thợ xử lý bồn cầu bị nghẹt và tạo tiếng kêu ục ục

Với những cách thực hiện trên, nguyên nhân bồn cầu kêu ục ục là hệ thống thoát nước nội bộ. Nếu những cách trên thực hiện không thành công, bạn phải nghĩ đến hệ thống thải nước bên ngoài và kiểm tra nó ngay.

Hãy liên hệ với những nhà hàng xóm, xem bồn cầu nhà họ có bị tình trạng giống như nhà bạn hay không. Nếu có, chắc chắn hệ thống cống ngầm cộng đồng khu vực bạn sống đã có vấn đề ở đâu đó. Khi đó, gọi ngay các công ty chuyên thông nghẹt đường cống và nhờ họ giúp đỡ. Những công ty này sẽ cử người đến và thực hiện thông nghẹt cống cho toàn bộ khu vực đang gặp vấn đề.

gọi dịch vụ xử lý bồn cầu kêu ục ục
Gọi dịch vụ xử lý bồn cầu kêu ục ục

Là một trong những công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ vệ sinh môi trường nói chung trên toàn TPHCM, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và giúp đỡ mọi khách hàng đang gặp phải các vấn đề khó giải quyết, đặc biệt là đường cống bị nghẹt và hầm cầu bị đầy. Chúng tôi cung cấp các giải pháp thông cống nghẹt, rút hầm cầu bằng những trang thiết bị chuyên dụng và tân tiến nhất hiện nay, đảm bảo thông nghẹt đường cống và làm sạch hầm cầu trong vòng 1h đồng hồ.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ rút hầm cầu, thông cống nghẹt của công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 086.864.4532, tổng đài dịch vụ của công ty chúng tôi hoạt động 24/7, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng bất cứ lúc nào.

Tags: tại sao bồn cầu kêu ục ục, cách xử lý bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả nước kêu to, thông khí bồn cầu, bồn cầu sôi, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu nghẹt hơi, tiếng xả nước bồn cầu

Rút hầm cầu quận 5