Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách giải quyết

Những nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu mà chúng tôi giới thiệu sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất, bất cứ hộ gia đình hay công ty nào cũng có thể gặp phải. Ứng với mỗi nguyên nhân gây tắc nghẹt thì chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn xử lý một cách tốt nhất và nhanh nhất. Tham khảo ngay để có thêm nhiều kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cũng có rất nhiều cách xử lý hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, phải tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây nghẹt là gì thì chúng ta mới có thể áp dụng những giải pháp thông cống hợp lý nhất và đạt được hiệu quả cao nhất.

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách giải quyết
 

Thông tắc cống bồn cầu là công việc không phải là dễ dàng và cũng không phải là việc mà nhiều người mong muốn. Vì vậy, trước khi thực hiện giải quyết các vấn đề bồn cầu bị nghẹt, bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu là gì, sau đó chuẩn bị những thứ cần thiết để thực hiện trong quá trình thông nghẹt rồi mới bắt đầu thực hiện.

Một số vật dụng cần thiết mà bạn nên chuẩn bị trước như: khẩu trang, bao tay cao su, các chất tẩy rửa và hoá chất cần thiết. Sau khi chuẩn bị những thứ cần thiết, hãy tìm nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bị nghẹt ngay sau đây nhé!

nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu là gì
Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu là gì?

1. Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh
 

Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh là nguyên nhân gây nghẹt phổ biến nhất hiện nay. Hiện trạng này xuất hiện do thói quen của nhiều người khi sử dụng giấy vệ sinh đã “tiện tay” thả vào bồn cầu mà không bỏ vào thùng rác bên cạnh.

Chỉ 1 - 2 lần thì hiện tượng bồn cầu bị nghẹt có thể chưa xảy ra ngay, nhưng lâu ngày giấy vệ sinh mắc lại trong đường cống bồn cầu ngày càng nhiều và gây ra tình trạng tắc nghẹt cống bồn cầu bất thình lình, khiến nhiều người không trở tay kịp.

Cách xử lý: nếu bồn cầu bị nghẹt giấy không quá nặng, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng nước nóng. Nước nóng có thể làm mềm và tan rã giấy vệ sinh thành những mãnh nhỏ hơn, sau đó bạn chỉ cần xả nước mạnh 3 - 4 lần để cuốn những mảnh vụn giấy vệ sinh đó xuống hầm cầu là xong.

bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh
Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh

Lưu ý: vì cấu tạo bồn cầu không thể chịu được nhiệt độ cao, nên bạn không nên sử dụng nước nóng vừa mới đun sôi hay quá nóng, có thể làm vỡ bồn cầu hoặc hư hỏng một số bộ phận khác nhé!

Còn nếu như bồn cầu bị nghẹt giấy nặng, tức là lượng giấy nghẹt trong đường cống rất nhiều, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng bột thông cầu cống. Đây là một loại chất hoá học tổng hợp, có khả năng phân huỷ các thành phần chất thải gây nghẹt bên trong bồn cầu. Giải pháp này cũng có thể thực hiện để áp dụng cho những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu khác.

>> Xem thêm: Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

2. Bồn cầu bị nghẹt do dị vật
 

Bồn cầu bị nghẹt do dị vật, những thứ có kích thước lớn cũng là một trong số các sự cố mà không ai mong muốn cả. Tuy nhiên, hiện trạng này xảy ra rất nhiều và cách khắc phục cũng khá khó khăn. Bồn cầu bị nghẹt do bạn đánh rơi những nhiều thứ vào bồn cầu, có thể là băng vệ sinh, tã lót, đồ chơi trẻ em, các vật dụng khác, bàn chải,...

Những vật có kích thước lớn như trên khi vào bên trong đường cống sẽ chiếm hết tiết diện, khiến cho nước thải hay chất thải không thể đi xuống đường cống và gây nghẹt đường cống bồn cầu. Dấu hiệu nhận biết hiện trạng này là bồn cầu bị ứ nước, nước thải bồn cầu không thể xuống nước hoặc xuống nước rất chậm.

bồn cầu bị nghẹt do dị vật
Bồn cầu bị nghẹt do dị vật

Để giải quyết nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu này, có 2 cách sau:

- Nếu bạn có thể thấy được dị vật: bạn có thể áp dụng những giải pháp thông nghẹt bồn cầu bằng móc câu, bằng móc lò xo hoặc bằng móc treo quần áo. Những giải pháp này chúng tôi đã giới thiệu chi tiết cho các bạn trong những bài trước, các bạn có thể tham khảo thêm.

- Nếu đường cống bồn cầu bị nghẹt quá nặng, nước không thể xuống được: cách tốt nhất là bạn nên gọi dịch vụ thông nghẹt cầu cống chuyên nghiệp đến để xử lý tình trạng này. Vì để xử lý được thì cần có máy móc chuyên dụng và kỹ thuật cực tốt. Bạn không nên tự mình xử lý, nếu không may thì có thể làm nặng hơn hiện trạng bồn cầu bị nghẹt hiện tại.

3. Đường cống bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu bị đầy
 

Hầm cầu bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu hiện nay. Hầm cầu bị đầy có thể là do tới hạn rút hầm cầu mà không thực hiện rút hoặc do sự gia tăng tần suất sử dụng bồn cầu, khiến cho chất thải nhiều hơn dự kiến cũng làm cho hầm cầu bị đầy. Hầm cầu bị đầy thì chất thải không thể đi xuống được nữa, gây nghẹt bồn cầu là điều hoàn toàn bình thường.

bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu bị đầy
Bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu bị đầy

Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này chính là gọi dịch vụ rút hầm cầu của các đơn vị chuyên nghiệp. Những đơn vị rút hầm cầu sẽ có những xe rút hầm cầu chuyên dụng, có thể giải quyết tình trạng hầm cầu bị đầy nhanh chóng và làm sạch hầm cầu, có thể tái sử dụng lại được ngay.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát

4. Đường cống bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai
 

Đường cống bồn cầu bị nghẹt còn có một nguyên nhân nữa, chính là do bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí. Để tránh tình trạng này thì trước khi lắp đặt bồn cầu, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về những kỹ thuật, vị trí lắp đặt vị trí theo quy chuẩn và phù hợp nhất.

bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai kỹ thuật
Bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu bồn cầu đã được lắp đặt sai hoặc bạn không hiểu gì về những kỹ thuật đó, hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến để hỗ trợ bạn thực hiện nhé!

Trên đây là những nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và những cách xử lý tốt nhất cho từng nguyên nhân xảy ra. Hi vọng các bạn đã có thêm được nhiều kinh nghiệm để giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tags: tại sao bồn cầu thoát chậm, bồn cầu thường xuyên bị tắc, bồn cầu bị tắc, tắc cống thì phải làm sao, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, bồn cầu bị ứ nước, nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu bị nghẹt giấy

Rút hầm cầu quận 5