Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng hiệu quả nhất

Bồn cầu bị tắc là điều mà dường như mọi gia đình đều đã từng gặp phải. Đó là điều mà hầu hết chúng ta không muốn nghĩ tới. Nếu bạn không có pít-tông tiện dụng khi thông cống nghẹt, thì chỉ với một ít nước ấm và nước rửa chén có thể giúp ích cho gia đình bạn. Và đây là bài viết hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng.

Lời khuyên rằng bạn chỉ cần đun nước nóng là có thể đánh bay vết bẩn gây tắc nghẹt một cách dễ dàng. Theo nghiên cứu cho thấy: xà phòng rửa chén và một xô nước nóng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc thông bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng tại nhà


Thêm một vài cốc nước nóng vào bồn cầu trước khi bạn thông bồn cầu. Sau khi bạn đổ nước nóng vào, hãy để nó ngâm trong vài phút. Nói một cách nhẹ nhàng đó là: hơi nóng giúp phá vỡ các chất bẩn mắc kẹt lẫn nhau gây tắc nghẽn. Điều này sẽ làm cho việc thông tắc bồn cầu với pít tông trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hơi nóng từ nước nóng đôi khi có thể làm vỡ chất thải bị tắc mà không gây nên tổn thương nào. Vì vậy đây có thể là một chiến thuật tốt để sử dụng nếu bạn gặp vấn đề tắc bồn cầu ở nhà một cách nhanh chóng, khi mà bạn bè và bạn không muốn đối mặt với sự khó khăn này. 


cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng tại nhà
Bạn có từng nghĩ rằng nước nóng có thể thông được bồn cầu không?


> > Xem thêm: Những cách thông tắc bồn cầu hữu ích nhất

Ngoài ra, hãy thử thêm một số chất tẩy rửa chén vào hỗn hợp. Xà phòng cũng có thể giúp phá vỡ chất thải gây tắc nghẹt. 

Để biết thêm lời khuyên của chuyên gia về việc thông bồn cầu bị tắc, hãy theo dõi những cách bên dưới nhé. 

Không cần pit tông vẫn có thể thông tắc bồn cầu. Nó không bao giờ là một tình huống tốt đẹp gì khi mắc phải: Một lần đi vệ sinh và sau đó là một lần xả nước, và bùng nổ, bạn đang đối phó với một bồn cầu bị tắc hoặc điều tồi tệ hơn nhiều khi nước trong bồn cầu gần như tràn ra. Nếu bạn thấy mình không có pít tông, hãy cố gắng thực hiện theo những cách sau. 

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng


Khi bạn nhận thấy một chất thải bị nghẹt vô cùng khó chịu, cách tốt nhất của bạn là đổ đầy bồn cầu bằng nước nóng. Làm nóng ấm nước trên bếp hoặc sử dụng bình đun nước nóng siêu tốc, nhưng đừng để nước sôi. Đổ nó xuống cống và để nó ngâm trong vài phút để xem nó có làm lỏng chất thải ra hay không.


Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng
Hãy nhớ đảm bảo an toàn cho bạn khi thông bồn cầu bằng nước nóng bạn nhé
 

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng là cách được sử dụng phổ biến và ít tốn kém nhất. Bạn sẽ biết rằng những nỗ lực của bạn đã thành công khi bạn thấy nước bắt đầu chảy. Sau đó, chỉ cần cho nhà vệ sinh của bàn một hoặc hai lần xả nước là xong. Trong nhiều trường hợp, nước nóng là đủ để phá vỡ bất cứ điều gì gây tắc nghẽn. 

Hãy mượn một ít xà phòng từ bếp và sử dụng một lượng lớn, khoảng 1/4 cốc, cho vào bồn cầu. Để xà phòng ngâm trong 5-10 phút để nó có thời gian di chuyển xuống cống và chạm vào chất thải bị nghẹt. Sau đó, thêm nước nóng (một lần nữa, không đun sôi) vào bồn cầu và cho nó một chút thời gian để ngâm. Trong hầu hết các trường hợp, xà phòng sẽ hoạt động như một chất bôi trơn và bôi trơn chất thải bị nghẹt trong cống nhà vệ sinh để khiến mọi thứ trở lại như ban đầu.

Nếu bồn cầu của bạn đã được đổ đầy miệng, hãy đổ một ít nước ra hoặc sẽ gặp phải một chút tràn. Tiếp theo, đổ một chén baking soda và một chén giấm xuống cống thoát nước. Khi giấm và baking soda kết hợp, phản ứng hóa học tự nhiên sẽ nổi bong bóng và làm lỏng chất nghẹt. Sau khoảng ba mươi phút, theo dõi với một ít nước nóng và xem nếu nó thoát nước. Nếu không, lặp lại quy trình một lần nữa. 

Điều này có vẻ hơi khó chịu, nhưng nếu bạn thực sự không có pít-tông trong nhà vệ sinh, hãy lấy một bàn chải nhà vệ sinh và hướng lông bàn chải xuống cống. Bơm lên xuống một vài lần là đủ để nới lỏng mọi thứ để cống sạch sẽ ngay lập tức.


cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng bằng những phương pháp khác
Bạn có thể tham khảo một vài phương pháp khác để thông cống hiệu quả hơn


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống hiệu quả nhất

Sử dụng móc áo

Nếu bạn không có dụng cụ dây lò xo, bạn có thể sử dụng chiếc móc của bạn bằng cách sử dụng móc áo dây từ tủ quần áo của bạn. Đơn giản chỉ cần bẻ thẳng móc áo để nó hoàn toàn thẳng. Sau đó, quấn một miếng giẻ nhỏ xung quanh móc để giúp ngăn ngừa bất kỳ vết trầy xước hoặc hư hỏng nào cho sứ của bồn cầu và đeo găng tay cao su, nhẹ nhàng đặt móc treo xuống cống cho đến khi bạn tìm thấy chất gây nghẹt. Khi nước bắt đầu thông, hãy xả nước vào bồn cầu một vài lần để dọn sạch.

Hãy tự tạo ra bột thông cống của riêng bạn bằng cách trộn lẫn các thành phần sau: 2 chén baking soda, 1/4 chén muối và 8-10 muỗng canh chất tẩy rửa bát. Đổ hỗn hợp vào từng lớp vải riêng lẻ, sau đó để chúng khô và cứng lại qua đêm. Sáng hôm sau, thả một cái vào bồn cầu, thêm bốn cốc nước và để yên trong vài giờ để xem kết quả.

Dùng máy hút bụi

Phương pháp thông tắc bồn cầu cuối cùng: Mua máy hút bụi khô / ướt từ cửa hàng vật dụng gia đình gần nhà bạn. Đầu tiên, sử dụng nó để làm rỗng nước từ bồn cầu. Tiếp theo, quấn ống trong một miếng giẻ cũ để tạo ra một con dấu, sau đó dán chân không bồn cầu. Khi bạn bật chân không, nó sẽ hút ra chất thải. Một lần nữa, đừng quên găng tay cao su! Bài viết là những mẹo thông tắc bồn cầu hữu hiệu đã được chia sẻ từng những người có kinh nghiệm. 
 
Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Viên thông bồn cầu, Dung dịch thông tắc bồn cầu

Rút hầm cầu quận 5