Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Bật mí cách thông cống bằng nước rửa chén đơn giản và hiệu quả

Đường ống cống sẽ rất dễ bị tổn thương làm cho cống bị nghẹt và gây ra nhiều phiền toái cho gia đình bạn chính vì thế hãy cùng nhau tìm hiểu cách để có thể thông cống nghẹt đơn giản bằng nước rửa chén nhé!
Cống thoát nước nhà bạn đang bị tắc nên đã khiến chất thải cứ trào lên. Từ đó khiến khu vực xung quanh nó trở nên dơ bẩn và gây mất vệ sinh. Bên cạnh đó, nó còn gây ra cảm giác khó chịu và căng thẳng cho mọi người trong nhà vì xuất hiện mùi hôi. Thấu hiểu điều này của bạn, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thông cống bằng nước rửa chén – sản phẩm giúp bạn xóa tan cơn ác mộng cống bị tắc một cách hiệu quả nhất.

Trường hợp nên dùng nước rửa chén để thông cống

Các bạn biết không, thông thường cống nhà mình bị tắc chủ yếu là do quá nhiều dầu mỡ thừa ở bên trong, nhất ở chỗ bồn rửa chén. Chính dầu mỡ từ hoạt động nấu ăn đã khiến chúng tích tụ nhiều trên đường ống cống, nhất là khi ở nhiệt độ thấp.

Tuy vậy, nước rửa chén chính là khắc tinh của dầu mỡ nên sẽ giúp bạn loại bỏ chúng một cách nhanh chóng hơn. Từ đó giúp cống thoát nước có thể hoạt động tốt trở lại và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn.

Cách thông cống bằng nước rửa chén được dùng khi nào
Nước rửa chén có thể tẩy mảng bám dầu mở trong đường cống

Những lưu ý khi áp dụng cách thông cống bằng nước rửa chén


Cách thông cống bằng nước rửa chén là một trong những cách thông cống được nhiều chị em áp dụng. Nguyên nhân chính là do những thành phần trên trong nước rửa chén không chỉ phá vỡ liên kết dầu mỡ, chất thải hữu cơ mà chúng còn giúp các vật cản gây tắc có thể trôi xuống hầm chứa ga dễ dàng.

Đó cũng chính là lý do mà nhiều chị em áp dụng cách thông cống này. Tuy nhiên, khi sử dụng nước rửa chén để thông cống nghẹt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Khi nước ứ đọng ở trong đường ống cống thì bạn khó chạm tới chất thải bị nghẹt. Chính vì thế, hãy lấy đi lượng nước ứ đọng đó rồi mới áp dụng cách thông cống này.

- Để tăng hiệu quả thông cống, các bạn có thể dùng nước rửa chén với các nguyên liệu khác như baking soda, giấm.

- Các bạn có thể sử dụng hai loại nước rửa chén lại với nhau vì chúng không gây hại cho đường ống cống.

- Các bạn nên sử dụng nước nóng có nhiệt độ 50 đến 70 độ C để xả cống. Bởi vì nó có khả năng loại bỏ vật cản gây tắc nghẽn tốt hơn so với nước lạnh. 

- Tuy vậy, tuyệt đối không sử dụng nước quá nóng, sôi tới 100 độ C vì sẽ làm hư hỏng đường ống cống. Nhất là khiến chúng trở nên giòn, vỡ và nứt.

những lưu ý khi thông cống bằng nước rửa chén
Nước rửa chén vừa tạo độ trơn vừa có tính tẩy rửa cao giúp tránh nghẹt cống

Hướng dẫn bạn cách thông cống bằng nước rửa chén từ A tới Z


Để thông cống bằng nước rửa chén thành công, ngoài việc bạn xác định đúng nguyên nhân thì cũng cần phải tuân thủ theo những bước sau:

- Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết: 1 chai nước rửa chén, giẻ lau nhà, nước nóng, găng tay cao su, khẩu trang y tế. 

- Tiếp theo, bạn hãy đeo găng tay và khẩu trang y tế để giữ vệ sinh cũng như bảo vệ sức khoẻ của mình. Đồng thời, mở cửa sổ để giảm thiểu mùi hôi, khí độc…

- Kế tiếp, bạn sẽ đun sôi một lít nước trên nồi sao cho đảm bảo nhiệt độ khoảng 70 độ C thì đổ xuống cống thoát nước. Điều này sẽ giúp bạn đánh tan phần nào những chất thải có trong đường ống cống. 

- Sau đó, bạn hãy đổ một bát nước rửa chén xuống ống cống và chờ vài phút rồi đổ nước nóng xuống cống một lần nữa. Trong lần này, nếu nước thoát nhanh hơn thì có thể chất thải gây tắc nghẽn cống đã bị đánh tan và xuống hố ga. 

- Trường hợp nước vẫn chưa thoát nhanh thì bạn hãy lặp lại thêm vài lần nữa. Tin rằng cống thoát nước nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng và thoát nước nhanh hơn. 

Ưu nhược điểm của cách thông cống bằng nước rửa chén 


Ưu điểm

- Thông cống nhanh chóng, dễ dàng trong trường hợp cống bị tắc nhẹ do dầu mỡ, rác thải (giấy vệ sinh, cặn bẩn…)

- Nguyên liệu thông cống sẵn có ở trong nhà hoặc tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng. 

- Giá nước rửa chén phải chăng và giúp bạn tiết kiệm chi phí thông cống hiệu quả. 

- Cách thực hiện đơn giản và bạn có thể chủ động hơn trong việc thông cống.

Ưu điểm của cách thông cống bằng nước rửa chén
Với ưu điểm vượt trội nước rửa chén được nhiều người chọn để thông cống
 

Cách thông cống bằng nước rửa chén chỉ áp dụng trong trường hợp cống thoát nước bị tắc nhẹ. Còn trong trường hợp chúng bị tắc nặng do lỗi kỹ thuật hay do bạn làm rơi dị vật cứng thì hãy tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ thông cống uy tín nhé!

Tin rằng những thợ thông cống giàu lòng nhiệt huyết, tận tâm tại đó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và xử lý tình trạng cống nghẹt một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Từ đó cống thoát nước nhà bạn sẽ trở nên thông thoáng và sạch sẽ nhất.

Trên đây đã chia sẻ cách thông cống bằng nước rửa chén đơn giản và hiệu quả. Qua đó, hãy sử dụng nước rửa chén khi cống nhà bạn bị tắc do giấy vệ sinh, dầu mỡ nhé! Tin rằng những hoá chất bên trong nước rửa chén này sẽ giúp cuốn trôi dầu mỡ cùng cặn bẩn để cống nhà bạn luôn thông thoáng nhất.

Tags: Các loại nước thông cống, Axit thông cống, Cách thông nghẹt cống, Sản phẩm thông cống tắc, Nước thông cống PSG, Thiết bị thông cống tại nhà, Cách thông cống phòng trọ, Bột thông cống 502
Rút hầm cầu quận 5