Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Cách thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, dầu mỡ - 0868644532

Tôi tin rằng, trong mỗi chúng ta đã từng ít nhất một lần gặp phải tình huống, trường hợp cống nhà tắm gia đình mình bị tắc do tóc, rác hay do dầu mỡ thừa… gây ra. Và khi gặp phải những tình huống, những sự cố như thế này, chắc hẳn là các bạn rất băn khoăn và lo lắng không biết xử lý và giải quyết tình trạng cống nhà tắm bị tắc như thế nào đúng không?

Vậy hãy cùng tôi đọc và tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một phần nào đó có thể khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra các bạn nhé!

Làm thế nào để nhận biết được cống nhà tắm bị tắc?

Các bạn có thể nhận biết được trình trạng cống nhà tắm gia đình mình liệu có phải đang bị tắc hay không qua những dấu hiệu dưới đây:

- Chúng ta thấy, nhà tắm luôn trong tình trạng tràn nước và không thể thoát nước thải đi được.
- Hay nghe thấy hệ thống thoát nước đang bắt đầu tạo ra những âm thanh khác lạ.
- Nhìn thấy nước thải sinh hoạt, hay các chất thải bị trào ngược trở lại từ cống nước.
- Ngửi thấy mùi hôi thối, khó chịu được phát ra từ hệ thống thoát nước trong nhà tắm
- Cống thoát nước trong nhà tắm bắt đầu bị lấp đầy chất thải
- Chúng ta thấy nước bắt đầu thoát đi, chảy đi chậm hơn so với mọi khi sau khi ta xả, đổ nước xuống...

Nếu bạn thấy và gặp phải một trong những số dấu hiệu như trên thì khả năng 99% cống nhà bạn đang hoặc sắp bị tắc và cần được xử lý, giải quyết và khắc phục ngay.

Những nguyên nhân nào thường khiến cho cống nhà tắm bị tắc?

Có thể nói những nguyên nhân mà khiến cho cống nhà tắm bị tắc đều xuất phát từ chính con người. Không biết đó có phải là hành động vô ý, hay cố ý mà chúng ta đã vô tình làm cho cống nhà tắm gia đình mình bị tắc. Chính vì thế, đã có rất nhiều những nguyên nhân khiến cho cống nhà tắm bị tắc. Sau đây, tôi xin pháp được “điểm” ra một số nguyên nhân thông thường mà chúng ta hay gặp phải là:

Cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác gây ra

Như chúng ta đều thấy rằng, trong quá trình tắm rửa, gội đầu của mình hay các thành viên trong gia đình thì tóc đều bị gãy rụng và sau đó bị cuốn trôi vào đường ống. Trong khi đó, tóc lại là thứ phân hủy rất lâu. Và khi tóc được thoát vào đường ống sẽ dễ dàng bị móc, vướng vào những rác vụn khác đã không may chảy xuống cống. Chính điều này đã tạo thành thứ gây tắc cống lớn.

Hay chúng ta có thể kể đến, những lần giặt quần áo xong sẽ bắt gặp được hành động đổ một lượng xà phòng giặt đồ xuống đường cống nhà tắm. Và việc này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cống nhà tắm bị “ùn tắc”.

Cống nhà tắm bị tắc do dầu mỡ thừa gây ra

Hầu như, chúng ta đều có thói quen đổ trực tiếp dầu mỡ thừa ở trong quá trình chế biến thức ăn vào trong đường ống cống của nhà tắm. Mà những loại dầu mỡ, thừa này có kết cấu là chất rắn, khó phân hủy và khi chảy xuống cống sẽ bám vào xung quanh. Và nếu để lâu ngày, tình trạng này lặp lại nhiều sẽ khiến cho cống bị tắc, nghẽn cục bộ

Cách khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra

Có thể nói khi cống nhà tắm bị tắc, nghẽn sẽ gây ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày cũng như gây đảo lộn cuộc sống gia đình bạn. Thậm chí rằng, khi cống nhà tắm bị tắc, nghẹt đồng nghĩa rằng các chất thải sinh hoạt không thể thoát đi được và lâu ngày chúng sẽ bị bốc mùi hôi thối, rất khó chịu. 

Mặt khác, tình trạng này sẽ vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển và có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì lẽ đó, khi cống nhà tắm gia đình mình đang bị tắc hoặc đang có dấu hiệu sắp tắc, chúng ta cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời để tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn sau này.

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra:

Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu và xác định rõ những nguyên nhân mà khiến cho cống nhà tắm bị tắc. Vì, mỗi một phương pháp, biện pháp nào đó sẽ được áp dụng cho từng nguyên nhân khác nhau để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Nếu cống nhà tắm gia đình bạn bị tắc do tóc, rác thải

Chúng ta sẽ xử lý và giải quyết việc này bằng phương pháp “câu rác”. Để thực hiện, cũng như làm được nó, chúng ta sẽ sử dụng một cái móc sắt hoặc móc treo quần áo, uốn hình sao cho  giống hình đường nước chảy và móc rác ra. Phương pháp “câu rác” này khá hiệu quả khi bạn thấy sẽ lấy ra được một mớ rác rưởi. VÀ ngay lập tức, bạn sẽ thấy nước chảy dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đối với tình trạng cống tắc do rác thải, cặn bã chúng ta có thể khắc phục bằng phương pháp sử dụng nước sôi. Chính nước sôi sẽ giúp bạn dễ dàng cuốn đi những cặn bã, hay rác thải còn đọng lại trong đường cống dễ dàng thoát đi và cống sẽ được thông thoáng, đỡ tắc hơn. Có thể nói đây là một trong những cách làm đơn giản nhất mà mỗi nhà có thể tự làm mà không cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của người có chuyên môn, kinh nghiệm nào cả.

Nếu cống nhà tắm bị tắc do dầu mỡ gây ra

Đối với những tình huống như thế này, đầu tiên chúng ta cần phải xử lý ngày lượng dầu mỡ có trong nước thải. Đây chính phường phương pháp xử lý, giải quyết tối ưu và triệt để nhất. Vì dầu mỡ thuộc dạng khó phân hủy nên không có phương pháp nào hiệu quả hơn là việc dùng vi sinh ăn mỡ. Những vi sinh này khi vào trong đường ống sẽ ăn hết những rác thải, vụn bẩn, đặc biệt là dầu mỡ có trong cống giúp cống được sách rác và thông thoáng cống.

Ngoài ra để xử lí, giải quyết và khắc phục được tình trạng cống nhà tắm bị tắc thì hiện nay có rất nhiều phương pháp từ dân gian, truyền thống đến hiện đại như: sử dụng baking soda cùng với giấm và nước nóng, dùng các dụng cụ chuyên dùng để thông tắc cống như (piston, dây lò xo, máy khoan cầm tay,..). Nhưng có thể nói, nếu tình trạng cống nhà tắm gia đình bạn bị tắc ở mức độ nặng và những phương pháp trên không thể giúp bạn khắc phục một cách triệt để thì chính những dịch vụ của Công ty vệ sinh môi trường Nghĩa Phát sẽ thay bạn làm điều đó.

Công ty rút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát chuyên xử lý cống nhà tắm bị tắc do tóc, tác và dầu mỡ thừa gây ra

Công ty chính là địa chỉ uy tín hàng đầu trong việc thông tắc cống, đường ống cho rất nhiều hộ gia đình ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu mà bạn lựa chọn và sử dụng các dịch vụ của công ty chúng tôi thì đây chắc chắn không phải là sự lựa chọn “tồi” và sai trái. 

Chúng tôi sẽ cam kết và đảm bảo cho tất cả khách hàng của mình về đội ngũ nhân viên chất lượng, có chuyên môn cao, tác phong và thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng luôn luôn áp dụng những máy móc hiện đại, tiên tiến trong quá trình làm việc, các chi phí dịch vụ thì phải chăng, hợp lí và phù hợp với tất cả mọi người...

Vậy tại sao mà lại không tin dùng và sử dụng dịch vụ của dịch vụ hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát đúng không nào các bạn?

Cam kết mang đến cho khách hàng công trình chất lượng.

Yếu tố chất lượng công trình luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu khi thực hiện thông cống cho khách hàng. Mọi công trình khi được chúng tôi thực hiện thông cống đều được cam kết về chất lượng, đảm bảo triệt để, sạch sẽ trong quá trình thông cống.
Cống nghẹt sau khi được xử lý thông tắc đều có thời gian sử dụng lâu dài, không có hiện tượng tắc nghẽn sau đó.

Cam kết xử lý nhanh chóng nhất.

Khi cống bị nghẹt, khách hàng luôn phải sống trong môi trường ô nhiễm, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Khi khách hàng cần có nhu cầu thông cống nghẹt, chúng tôi luôn có mặt nhanh nhất để xử lý sự cố cho khách hàng.

Không chỉ vậy, trong quá trình thông cống chúng tôi còn luôn xử lý nhanh chóng nhất cho khách hàng. Kể cả những công trình khó xử lý chúng tôi cũng đảm bảo được đúng tiến độ, không kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của khách hàng.
Khi kể đến những cách thông tắc cống nhà tắm thì có vô vàn giải pháp để chia sẻ đến các bạn. 

Những bài viết trên đây, chúng tôi sẽ xin phép chia sẻ đến mọi người một số giải pháp khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra được nhiều người lựa chọn và ứng dụng nhiều nhất. Hy vọng với lượng thông tin này sẽ thực sự hữu ích với tất cả các bạn khi gặp phải tình huống, tình trạng và sự cố như thế này.

Rút hầm cầu quận 5