Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng muối cực “chất”

Thông bồn cầu bằng muối là một trong số những công dụng của muối mà chúng ta chưa biết đến lâu nay. Muối ngoài công dụng chế biến và xử lý mùi hôi thì chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để thông nghẹt bồn cầu. Vậy bạn đã biết cách thông bồn cầu bằng muối hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay sau đây nhé!

Tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẹt có thể làm ảnh hưởng xấu và nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng như gia đình, làm cho nhịp sống bị chậm lại và gây ra nhiều hệ quả khó khăn khó giải quyết hơn.

Để giải quyết tình trạng này, nhiều người lựa chọn gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu từ những đơn vị uy tín, có những người thợ chuyên nghiệp. Đây có thể là cách thông bồn cầu nhanh nhất và tốt nhất, tuy nhiên sẽ tốn kém khá nhiều chi phí, tuỳ thuộc vào bồn cầu bị tắc nghẹt nặng hay nhẹ nữa.

đâu là cách thông bồn cầu nhanh nhất?
Đâu là cách thông bồn cầu nhanh nhất?

Hoặc nhiều người chọn cách thông nghẹt bồn cầu nhẹ nhàng và đơn giản hơn, đó là sử dụng các loại hoá chất khác nhau. Tuy cách này mang lại nhiều hiệu quả cho việc thông nghẹt bồn cầu, nhưng chắc chắn sẽ để lại nhiều chất độc gây nguy hại cho sức khoẻ của bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với mọi người một cách đơn giản để xử lý nhanh chóng và triệt để tình trạng trên, đó chính là cách thông bồn cầu bằng muối vô cùng lợi hại.

Cách thông bồn cầu bằng muối cực “chất”
 

Muối cũng có thể kết hợp với những loại hoá chất khác để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu và tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn. Thậm chí, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thông nghẹt bồn cầu cũng đề nghị cách này cho khách hàng của họ.

1. Kết hợp muối và baking soda
 

Muối là một trong những nguyên liệu mà không nhà nào là không có và muối có giúp ích cho việc thông nghẹt bồn cầu rất tốt, an toàn cho người dùng nữa. Muối có thể kết hợp tốt với các loại hoá chất thông tắc bồn cầu để tăng độ hiệu quả của việc thông nghẹt, đặc biệt là baking soda.

Bạn chỉ cần trộn lẫn và hoà tan baking soda với muối theo tỉ lệ 1:1, sau đó đổ thẳng vào bồn cầu. Thêm vào đó, để đẩy mạnh hiệu quả và rút ngắn thời gian phản ứng, bạn có thể đổ thêm vào bồn cầu khoảng 6 ly nước nóng. Lưu ý: không được sử dụng nước sôi hoặc nước quá nóng vì nó có thể gây hại cho men sứ bồn cầu.

hướng dẫn thông bồn cầu bằng muối và baking soda
Hướng dẫn thông bồn cầu bằng muối và baking soda

Sau khoảng 3 giờ phản ứng, bạn hãy sử dụng pittong để tạo thêm áp lực xuống bồn cầu để đảm bảo bồn cầu được thông nghẹt thành công. Với lượng nước nóng vừa đủ để làm lỏng chất thải, kết hợp với sự mài mòn và làm mềm chất thải của baking soda và muối, chắc chắn bồn cầu của bạn sẽ không còn tình trạng bị nghẹt nữa.

>> Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát

2. Sử dụng muối đá
 

Muối đá có khả năng làm sạch các chất cặn bã, chất bẩn bám dính trong bồn cầu cũng như các đường cống khác trong hệ thống thoát nước của nhà bạn. Bởi muối đá có các thành phần tự nhiên, có khả năng hoà tan rất tốt những chất thải đó.

Nhiều đơn vị dịch vụ thông nghẹt bồn cầu uy tín cũng khuyến nghị khách hàng của họ sử dụng những cách này nếu thấy xuất hiện các dấu hiệu bị nghẹt bồn cầu. Đây cũng là một trong những cách để duy trì trạng thái tốt nhất của bồn cầu trước và sau khi xử lý nghẹt xong.

cách thông bồn cầu bằng muối đá
Cách thông bồn cầu bằng muối đá

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng muối đá rất đơn giản: bạn chỉ cần khuấy đều một cốc muối đá với khoảng 2 xô nước nóng cho đến khi hoà tan thành dung dịch hoàn toàn và đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Nên nhớ rằng nước không được quá nóng hoặc sôi nhé! Để yên trong khoảng 3 giờ đồng hồ, sau đó thực hiện xả nước bồn cầu là xong. Bạn nên kết hợp phương pháp này với việc bảo trì bồn cầu hằng tháng để hạn chế tối đa tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhé!

>> Xem thêm: Bồn cầu kêu ục ục thì phải xử lý như thế nào?

3. Dùng muối xử lý các nguyên nhân gây nghẹt đường cống
 

Ngoài những nguyên nhân phổ biến gây nghẹt bồn cầu, đường cống như: rác thải, chất thải quá nhiều, các nguyên nhân kỹ thuật khác thì còn một nguyên nhân hy hữu khác mà nhiều đường cống thường gặp phải chính là bị rễ cây phá hỏng. Những trường hợp này thường xuất hiện tại các hộ gia đình xung quanh là vườn cây hoặc các gia đình trồng nhiều cây xanh trong khuôn viên nhà.

Với tính chất hoá học và đặc tính cơ bản, muối có thể làm cho rễ cây phá hỏng đường cống của bạn bị thiếu nước và khô đặc chúng lại. Một khi rễ cây tiếp xúc với quá nhiều muối thì phần rễ này xem như đã chết và các phần rễ khác của cây cũng sẽ không men theo đường đó để tìm kiếm nguồn nước nữa.

xử lý đường cống bị nghẹt bằng muối
Xử lý đường cống bị nghẹt bằng muối

Vì thế, sử dụng muối để xả thải bên trong đường cống sẽ giúp bạn làm sạch những chất thải bẩn và hạn chế những nguy bị phá hỏng đường cống bởi rễ cây mọc ngầm nữa. Hãy thực hiện phương pháp này khoảng 3 - 5 lần trong một năm để đường cống luôn được sạch sẽ nhé!

Việc thực hiện thông bồn cầu bằng muối như chúng tôi đã giới thiệu bên trên là một trong những cách tiết kiệm thời gian và chi phí nhất cho mọi người. Hãy duy trì những hoạt động trên với sự kết hợp của muối với baking soda và nước nóng để đảm bảo đường cống bồn cầu không còn nguy cơ bị nghẹt nữa. Ngoài ra, sử dụng muối thông nghẹt bồn cầu cũng sẽ giúp bạn khử đi những mùi hôi khó chịu có thể xuất hiện trong đường cống hay bồn cầu của bạn. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng coca, cách thông tắc bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách sử dụng dây thông bồn cầu, miếng dán thông bồn cầu

Rút hầm cầu quận 5