Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát

Liệu có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh vào mùa mưa hay không ?

Đối với phương thức để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh vào những ngày mưa đã không còn xa lạ gì đối với các hộ gia đình. Nhưng để chọn ra những phương pháp hiệu quả mới là điều khó khăn vì trên mạng có rất nhiều cách để khử mùi toilet, nhưng bạn hãy yên tâm các cách dưới đây vừa ít tốn kém mà hiệu quả mang lại ngoài mong đợi.

Nhà vệ sinh là vị trí thường xuyên gây ra mùi hôi nhất bởi vì đây là khu vực được các thành viên trong gia đình sử dụng cho mục đích vệ sinh cá nhân, nhưng do sử dụng quá nhiều mà ý thức vệ sinh toilet quá hạn chế, chắc chắn việc khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đặc biệt vào mùa mưa sẽ trở nên khó khăn là điều không thể tránh. 

Để khắc phục tình trạng này thì các thành viên trong gia đình đều phải có ý thức riêng trong việc thường xuyên vệ sinh toilet theo định kỳ bằng cách lau chùi sạch sẽ, nhưng ngoài cách cọ rửa thì còn có những cách nào không ? Chắc chắn vẫn còn và các phương thức đó đã được chúng tôi gói gọn trong bài viết này. Việc bạn cần làm là đọc thật kỹ bài viết và áp dụng chúng thật tốt. 

Liệu có thể khử mùi hôi từ toilet vào mùa mưa hay không ?
Liệu có thể khử mùi hôi từ toilet vào mùa mưa hay không ?

Nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa

Theo như các thống kê từ các công trình thực tế chúng tôi đã đúc kết ra được những nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh của bạn thường xuyên bị bốc mùi vào những ngày mưa bão.

⭐ Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị bốc mùi là do đường ống thoát nước sàn nằm trong nhà vệ sinh, và các chất thải lâu ngày nằm ở dưới đang trong quá trình phân hủy khiến mùi hôi xuất hiện ngày càng nhiều.

⭐ Do hầm tự hoại của gia đình bạn bị quá tải, lượng chất thải bên dưới hầm cầu nhiều đến mức không phân hủy được hết, điều này sẽ khiến mùi bốc ngược lên qua đường ống thoát nước của bồn cầu dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi thối khó chịu.

⭐ Hố ga có hiện tượng bị ngập: hầu hết trường hợp khiến nhà vệ sinh bị hôi là do ngập hố ga và gây ra mùi cho nhà vệ sinh là rất hiếm khi xảy ra, tuy tần suất chúng tôi gặp hiện trạng rất ít nhưng không thể không liệt kê chúng vào nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu xảy ra thì không đúng. 

Cũng vì thời tiết mưa gió, nên lượng nước mưa rút xuống khá nhiều và có thể gây tràn vào bên trong hố ga. Hố ga bị ngập và các chất thải lâu ngày bên trong hố ga sẽ toát ra mùi hôi nồng nặc .

Nguyên nhân nào dẫn đến nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân nào dẫn đến nhà vệ sinh bị bốc mùi hôi khó chịu

Cách xử lý mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh của bạn nhanh chóng

Để có thể giải quyết dứt điểm tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi khi trời mưa hiệu quả cao, thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải xác định được vị trí chính xác gây mùi để từ đó mới có cách xử lý đúng và hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những giải pháp ứng với các nguyên nhân này nhé.

Những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng
Những cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh một cách nhanh chóng

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh xuất phát từ hầm cầu

Những mùi hôi khó chịu bốc lên từ hầm cầu ngày càng xuất hiện khi trời mưa thì việc bạn cần làm là nhanh chóng xử lý các chất thải ngay dưới hầm cầu. Và cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh đơn giản phát sinh từ hầm cầu đó là sử dụng chế phẩm vi sinh. 

Hãy đổ bịch chế phẩm vào bồn cầu rồi xả nước như bình thường, các hoạt chất trong chế phẩm vi sinh này khi tiếp cận được hầm cầu sẽ xử lý chất thải thành nước và CO2. Không những thế, các vi sinh vật này sẽ dần tăng lên không những về số lượng và khối lượng từ đó mới khiến cho mùi hôi, các chất thải được xử lý tốt và triệt để. 

Việc xử lý hầm cầu quá tải, các chất thải và mùi hôi lên nhà vệ sinh bị đẩy ngược lên cũng tương tự như việc xử lý mùi hôi từ ống thoát nước. Trước tiên bạn cần phải làm sạch các chất thải lâu ngày, bị tắc dưới đường ống. 

Nếu tình trạng tắc nghẽn quá nghiêm trọng, bạn hãy tìm đến các công ty về dịch vụ thông tắc, hút bể phốt, hầm cầu, họ là những chuyên gia có kinh nghiệm cũng như có các thiết bị, dụng cụ hiện đại để xử lý vấn đề này. 

Xử lý mùi nhà vệ sinh xuất phát từ hầm cầu
Xử lý mùi nhà vệ sinh xuất phát từ hầm cầu

Giải quyết mùi cống thoát sàn nhanh chóng

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chỉ áp dụng khi cống thoát nước nhà vệ sinh sẽ bốc mùi hôi khó chịu khi trời mưa bởi lượng nước mưa dưới cống sẽ tăng lên và đầy, đồng thời chúng sẽ đẩy các chất thải lên gần miệng cống, gây ra sự tắc nghẽn và mùi hôi khó chịu.

Với trường hợp cống thoát nước bốc mùi thì cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng bột thông cống chuyên dụng như sản phẩm men vi sinh, bột thông cống Tracatu, Sumo...Nên nhớ chỉ sử dụng những loại bột thông cống có nguồn gốc rõ ràng không những thế mà các thành phần có lợi không làm ảnh hưởng đến cống nhé.

XEM THÊM: Cách khử mùi nhà vệ sinh và bồn cầu

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh xuất phát từ cống thoát sàn
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh xuất phát từ cống thoát sàn

Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi từ cống thoát nước

Đây là các loại hóa chất được nhiều chị em nội trợ sử dụng chắc chắn nó sẽ làm thông thoáng đường thoát nước và tiêu diệt các vi khuẩn có hại, giúp đường cống thoát nước nhà bạn không còn mùi hôi nữa và lưu lượng nước sẽ dễ dàng di chuyển hơn, nhưng cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp khi cống mùi hôi khi trời mưa và do chất thải hữu cơ trào lên. Cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả này cũng vô cùng đơn giản đó là bạn chỉ cần đổ bột xuống cống và việc bạn cần làm là kiên nhẫn chờ đợi.

Sau khi chất thải lâu ngày đã được phân hủy do bột thông cống, lưu lượng nước đã rút đều thì bạn có thể bổ sung thêm chế phẩm vi sinh để khắc phục triệt để vấn đề này nhanh chóng hơn. Sản phẩm này sẽ giúp phân hủy chất béo, dầu mỡ, tinh bột thừa còn đọng lại ở thành ống thoát nước. 

Các thành phần enzym có trong sản phẩm có chứa hoạt tính mạnh sẽ giúp các chất thải nhanh chóng chuyển hóa thành nước và CO2.  Khi bạn áp dụng biện pháp này bạn đã có thể hoàn toàn an tâm không lo cống tắc nghẽn nữa cũng như việc mùi hôi sẽ quay trở lại. 

Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi từ cống thoát nước
Sử dụng bột thông cống để khử mùi hôi từ cống thoát nước

Dùng hỗn hợp bột baking soda và nước nóng khử mùi hôi

Dùng baking soda và nước nóng cũng là cách không thể kể đến khi nhắc đến nhà vệ sinh bị hôi. Baking soda cũng là cách tối ưu trong việc khử mùi nhà vệ sinh được nhiều người biết đến và ứng dụng thực tế của nó trong việc làm sạch hay khử mùi hôi của nhà vệ sinh cũng như hệ thống thoát nước. 

Đây cũng là các vật dụng mà hầu như đều có thể dễ tìm tại các cửa hiệu gần nhà, đôi khi bạn cũng không cần dùng những cách phức tạp tốn kém chi phí mà xung quanh bạn cũng có thể tìm và khắc phục tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi hôi khi trời mưa.

Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn nên cho một ít nước nóng vào đường cống để làm mềm các chất thải lâu ngày còn bám đọng lại, tiếp theo đó cho 1 chén baking soda vào bên trong đường cống và chờ trong vòng 30 phút. 

Cuối cùng, bạn đổ một lượng nước nóng lớn vào bên trong cống thoát nước nhằm để phân rã cũng như cuốn trôi các chất thải còn sót lại. Như vậy việc đánh bay mùi hôi đã trở nên đơn giản và các chất thải sẽ không còn có cơ hội bám vào bên trong đường cống và gây mùi hôi nhà vệ sinh.

Sử dụng baking soda và nước sôi để khử mùi hôi từ nhà vệ sinh
Sử dụng baking soda và nước sôi để khử mùi hôi từ nhà vệ sinh

Khử mùi hôi toilet vào ngày mưa với sản phẩm khử mùi

Một cách cũng có thể khử mùi nhà vệ sinh vào mùa mưa cực hiệu quả mà không thể kể đến đó là sử dụng các sản phẩm khử mùi như bình xịt khử mùi, gel khử mùi,... Những sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh này có tác dụng hút ẩm, diệt khuẩn và khử mùi rất tốt, không những thế nó còn tỏa ra hương thơm nhẹ giúp chúng ta trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn. 

Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời, không có tính chất triệt để tận gốc, vì nguồn gốc phát ra mùi hôi nhà vệ sinh là ở hệ thống cống và hầm cầu. Chính vì thế, bạn có thể theo dõi những cách trên hoặc bạn không có nhiều thời gian thì có thể gọi thợ để khử mùi nhé.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bình xịt khử mùi
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng bình xịt khử mùi

Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh vào mùa mưa bằng chanh

Một trong số vị trí dễ gây nên mùi hôi trong nhà vệ sinh vào những mùa mưa chính là bồn cầu. Ngoài việc chà rửa định kỳ thường xuyên, bạn có thể kết hợp với chanh để vệ sinh hiệu quả hơn. Bạn có thể dùng khoảng 3 - 4 quả chanh ép lấy nước cốt và sau đó đổ vào trực tiếp bồn cầu và cọ rửa như bình thường. 

Sau đó hãy đậy nắp bồn cầu cũng như đóng cửa nhà vệ sinh lại. Để biện pháp này trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau thì xả nước, chúng tôi đảm bảo khi sử dụng chanh sẽ không hề có mùi hôi nhưng cách này chỉ hiệu quả khi bồn cầu có dấu hiệu hôi nhẹ.

Đánh bay mùi hôi từ nhà vệ sinh bằng chanh tươi
Đánh bay mùi hôi từ nhà vệ sinh bằng chanh tươi

Một vài lưu ý sau khi bạn đã xử lý mùi hôi từ nhà vệ sinh

Để cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi đạt hiệu quả cao sẽ có một vài lưu ý nho nhỏ sau khi bạn đã khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng những cách trên, hãy đọc kỹ những lưu ý này chắc chắn nó sẽ giúp ích cho nhà vệ sinh của bạn trong thời gian dài đấy.

➤ Thường xuyên vệ sinh sạch đường cống thoát sàn: vệ sinh đường cống là công việc thông thường bạn nên làm hàng tuần và thực hiện định kỳ, nếu không muốn thì các chất thải sẽ tích tụ bên dưới đường cống và bắt đầu phân huỷ. 

➤ Hút hầm cầu định kỳ: việc hút hầm cầu định kỳ sẽ giúp cho hầm cầu không bị lấp đầy bởi chất thải. Chính vì thế mà hầm cầu cũng sẽ không bốc mùi vì nó luôn trong trạng thái thông thoáng và kể cả quá trình phân hủy cũng diễn ra nhanh chóng hơn và cũng không gây ra mùi hôi.

➤ Đậy nắp hố ga thật kỹ: đậy nắp kĩ sẽ hạn chế đến mức tối đa lượng nước mưa tràn vào bên trong gây ra mùi hôi khó chịu vào những ngày trời mưa to.

Một vài lưu ý sau khi bạn đã vệ sinh mùi hôi từ toilet
Một vài lưu ý sau khi bạn đã vệ sinh mùi hôi từ toilet

Như vậy việc khử mùi hôi trong nhà vệ sinh vào ngày mưa đã không còn là điều khó khăn khi bạn đọc hết bài viết này, hy vọng nó không những giúp bạn mà còn giúp được nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn như vậy.

Tags: Viên khử mùi hôi nhà vệ sinh, máy khử mùi hôi nhà vệ sinh, mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh, chất khử mùi hôi nhà vệ sinh, cây khử mùi hôi nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh tự nhiên

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã
Tin liên quan