Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Những cách thông tắc bồn cầu hữu ích nhất

Rất ít thứ gây căng thẳng thần kinh hơn là một bồn cầu bị tắc mà tràn ra và làm đổ nước xuống sàn xung quanh bồn cầu. Một bồn cầu bị tắc thường không gây ra rắc rối quá lớn và nó thường khá dễ sửa.

Hầu hết các chất thải gây nghẹt sẽ được khắc phục bằng một pittông, miễn là bạn sử dụng đúng loại. Đối với những chất thải gây nghẹt quá kinh khủng, chẳng hạn như miếng bọt biển hoặc một số vật tương tự khác bị kẹt trong bồn cầu. Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả là các công cụ, dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc hữu ích tại nhà


Mỗi bồn cầu được xây dựng với cấu hình cống tích hợp và thường được làm bằng sứ. Giống như cái bẫy P y hệt cái ống cống quẹo dưới bồn rửa mặt trong phòng tắm của bạn, bẫy bồn cầu cũng được thiết kế tương tự giúp để giữ nước đọng và giúp bịt kín đường hầm và ngăn các mùi hôi thối thoát ra từ phòng tắm.


Cách thông tắc bồn cầu bị tắc tại nhà
Thông cống tại nhà là kỹ năng mà bạn nên tự trang bị cho mình


> > Xem thêm: Cách hút hầm cầu không đục phá nền nhà

Những con đường uốn cong tương tự này có thể bẫy các vật thể bị dội xuống bồn cầu gây nghẹt lại. Đây có thể là chất thải bồn cầu bình thường, hoặc bất kỳ vật thể lạ nào, từ đồ chơi, chất thải hữu cơ đến khăn giấy. Hầu hết chất thải gây nghẹt có thể được thông bằng pít tông. Nhưng nếu thông không hiệu quả, hãy thử dùng dụng cụ vệ sinh trước khi gọi thợ sửa ống nước hoặc tháo bồn cầu.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông


Cách thông tắc bồn cầu cơ bản nhất đó là pit tông. Trong hầu hết các trường hợp, chất thải gây nghẹt bồn cầu có thể được xóa bằng cách sử dụng đúng pít tông nhưng không phải là bất kỳ pít tông nào. Có hai loại pít tông hộ gia đình sử dụng phổ biến. Nó được tạo ra nhằm giúp làm sạch sẽ những bồn rửa bát, bồn tắm hoặc một số kiểu vòi sen.

Một loại pít tông thứ hai nữa đó chính là pít tông dành riêng cho bồn cầu, còn được gọi là pít tông có một mặt bích. Loại này có tạo ra là đã có sự khác biệt, đầu tiên là đáy hẹp được thiết kế giúp sao cho vừa với cái lỗ của bồn cầu. Thêm nữa là một chiếc cốc sẽ rất lớn hơn giúp bạn bịt kín xung quanh bên ngoài lỗ giúp bạn luôn duy trì được một con dấu rất tốt.

Thêm nước xả vào bên trong  bồn cầu, nếu bạn thật sự cần, cho đến khi đầy khoảng một nửa. Một ít nước trong bồn cầu là cần thiết để đảm bảo một con dấu xung quanh cửa thoát nước.


Cách thông tắc bồn cầu bằng pít tông
Thông tắc bằng pít tông đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao và triệt để


Đảm bảo mặt bích (phần hẹp) ở đáy cốc pít tông được mở rộng. Mặt bích trên nhiều pittong bồn cầu có thể sẽ được gấp đôi  lại vào trong lỗ bồn cầu  để sử dụng pít tông cho bồn rửa. Nó phải luôn luôn được mở rộng cho bồn cầu.

Hạ pít-tông vào bồn cầu cẩn thận sao cho cốc pít-tông áp hết phần  lỗ, đổ đầy nước sau khi đó. Điều này làm tăng lực hút mạnh. Lắp mặt bích đó vào lỗ của mặt nước trong bồn cầu sao cho mặt bích nằm trong lỗ bồn cầu và vòng đệm giúp kín khí xung quanh lỗ.

Đẩy pittông xuống bằng một lực khá nhanh, vô cùng mạnh, sao cho đủ áp lực xuống cống để nới lỏng vật cản. Duy trì một con dấu tốt trong suốt các chuyển động. Khi pít tông xuất hiện, nó tạo ra hiệu ứng hút giúp nới lỏng chất thải gây nghẹt, khi nó đi xuống, nó sẽ đẩy chất thải gây nghẹt xuống cống.  Hãy cố gắng duy trì để xử lý thông tắc bồn cầu được hiệu quả. 

Kéo pít tông ra khỏi lỗ sau năm hoặc sáu lực đẩy. Nếu hầu hết nước đã thoát ra khỏi bồn cầu, có lẽ bạn đã xóa chất thải gây nghẹt thành công.

Tháo nắp xả khỏi bồn cầu. Xả bồn cầu để kiểm tra lần nữa có bị tắc không, nhưng cần cẩn thận: Nếu cái bồn cầu sắp sửa tràn ra bên ngoài, hãy nhanh chóng thò tay vào bể xả nước và đẩy nắp xuống (nắp cao su che lỗ dưới đáy bể xả nước). Điều này ngăn dòng nước chảy vào bồn cầu để ngăn tràn.

Lặp lại quá trình xả và xả cho đến khi hết chất thải gây nghẹt.

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây cáp


Một trong những bí quyết thông tắc bồn cầu tốt nhất là dây cáp. Một dụng cụ vệ sinh bao gồm một dây cáp chạy qua một ống dẫn dài rỗng với khuỷu tay quét ở phía dưới, được bảo vệ bởi một ống bọc cao su. Ở đầu mũi khoan, một tay quay được gắn vào cáp. Công cụ này được thiết kế đặc biệt cho bồn cầu, vì tay áo cao su ngăn ngừa trầy xước cho sứ. Không bao giờ sử dụng  dây lò xo thông cống không dành cho sử dụng bồn cầu, vì máy khoan kim loại có thể làm trầy xước chất liệu sứ của bồn cầu.


cách thông tắc bồn cầu bằng dây cáp
Thông tắc bồn cầu bằng dây cáp


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc hữu hiệu nhất

Rút lại cáp khoan sao cho đầu cáp nằm ở cuối ống dẫn. Đặt ống dẫn vào bồn cầu, để khuỷu tay quét nằm dưới đáy bồn cầu và đầu cáp chạm vào lỗ thoát nước.

Bạn cần làm là xoay máy khoan theo hướng của cây kim đồng hồ và tay còn lại vẫn đẩy dần cáp vào chỗ bẫy bồn cầu, cho đến khi cáp không đi được nữa thì thôi, dừng lại. Quay chậm để chắc chắn rằng sợi dây cáp không bị xoắn và úp ngược trong bồn cầu.  Sau khi cáp khoan đã được kéo ra hết mức, bạn có thể sẽ bị đứt dây vì chất thải gây nghẹt.

Từ từ kéo dây cáp ra khỏi bồn cầu. Hãy thật chậm rãi và vô cùng nhẹ nhàng với những hành động này để bạn tránh làm trầy xước.

Xả bồn cầu để đảm bảo chất thải gây nghẹt đã được dọn sạch.

Khi nào gọi thợ sửa ống nước

Nếu cả pít tông và máy khoan đều không tháo được chất thải gây nghẹt ra khỏi bồn cầu của bạn, có lẽ bạn sẽ cần phải gọi thợ sửa ống nước, vì rất có thể chất thải gây nghẹt nằm ngoài tầm với của máy khoan. Nếu bạn nhận thấy hiện tượng lạ là nước chảy ngược vào các lỗ cống thoát khác trong nhà khi bồn cầu xả nước, thì đây chắc chắn là bạn đang gặp phải một sự việc rất nghiêm trọng. Bên trên là một số phương pháp thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả, bạn nên ghi nhớ.

Tags: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu bị tắc, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Viên thông bồn cầu, Dung dịch thông tắc bồn cầu

 

Rút hầm cầu quận 5