Công ty hút hầm cầu quận 5 Nghĩa Phát(0868644532)

Tình trạng hầm cầu bị nghẹt làm cách nào giải quyết?

Tình trạng hầm cầu bị nghẹt chắc chắn sẽ để lại nhiều sự khó chịu và hệ quả khôn lường bởi những sự khó khăn nó gây ra. Vậy nguyên nhân do đâu mà hầm cầu bị nghẹt và cách giải quyết như thế nào để thông nghẹt thành công? Hãy tham khảo ngay sau đây nhé!

Hầm cầu bị nghẹt là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhà vệ sinh bị hôi cũng như để lại khá nhiều sự khó chịu cho mọi người. Không những mùi hôi xuất hiện và không thể khử được bằng những giải pháp đơn giản mà hầm cầu bị nghẹt còn không thể thải ra những chất bẩn khác và từ đó gây nghẹt cục bộ cho tổng thể hệ thống dẫn thải. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng hầm cầu bị nghẹt và cách giải quyết nào là tốt nhất? Tham khảo ngay tại đây nhé!

nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì
Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì?

Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu là gì?
 

Thực tế hiện nay thì nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu có rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ liệt kê những nguyên nhân chính gây nghẹt hầm cầu phổ biến mà bất cứ một hầm cầu nào cũng có nguy cơ gặp phải. Những nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến là:

+ Hầm cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều: Với lượng lớn chất thải đi xuống hầm cầu và khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu không đáp ứng được thì chất thải dần dần sẽ lấp đầy hầm cầu. Khi đạt đến giới hạn thể tích của hầm cầu thì sẽ gây ra tình trạng bị nghẹt và khó khăn cho việc xử lý.

+ Hầm cầu bị nghẹt do chất thải không thể phân huỷ: Hầm cầu có chức năng là phân huỷ chất thải hữu cơ thành dạng lỏng để thải ra bên ngoài theo các đường cống ngầm. Tuy nhiên, nếu chất thải không thể phân huỷ đi xuống hầm cầu thì sẽ gây nghẹt đường cống, thậm chí là đường ống dẫn thải. Với nguyên nhân gây nghẹt này thì bạn phải tiến hành xử lý sớm nếu không thì sẽ để lại hậu quả rất xấu.

nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến
Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu phổ biến hiện nay

+ Hầm cầu bị nghẹt do các vấn đề kỹ thuật: Những vấn đề kỹ thuật về thiết kế, xây dựng và lắp đặt hầm cầu ngay ban đầu không đảm bảo thì sớm hay muộn thì vấn đề hầm cầu bị nghẹt cũng sẽ xảy ra. Có thể do đường cống, thành hầm cầu bị hư hỏng, có thể do sự gập ghềnh của đường cống dẫn thải cũng sẽ khiến cho hầm cầu bị nghẹt nghiêm trọng.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông bồn rửa chén quận 5 chỉ trong 20 phút

Với những nguyên nhân gây tắc nghẹt hầm cầu mà chúng tôi liệt kê như trên, mọi người có thể dựa vào đó để xác định thực trạng hầm cầu của nhà mình như thế nào rồi mới lựa chọn những cách giải quyết phù hợp nhất mới mang lại hiệu quả thông nghẹt hầm cầu được.

Cách xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt dễ dàng dành cho mọi người
 

Ngay khi gặp tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây tắc nghẹt hầm cầu là gì, bạn có thể dựa trên những nguyên nhân mà chúng tôi giới thiệu bên trên. Sau khi tìm ra được nguyên nhân gây tắc nghẹt hầm cầu là gì, bạn hãy nhanh chóng đánh giá mức độ tắc nghẹt nặng hay nhẹ dựa vào cách xả nước bồn cầu.

xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt bằng cách nào
Xử lý tình trạng hầm cầu bị nghẹt bằng cách nào?

Đường cống bồn cầu là điểm thông trực tiếp đến hầm cầu nên bạn có thể kiểm tra mực nước xả xuống hầm cầu để đánh giá tình trạng nghẹt hầm cầu như thế nào. Nếu nước xuống được bình thường thì hầm cầu bị nghẹt không quá nặng, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản như: thông nghẹt bằng pittong hoặc sử dụng các vật dụng để lấy ra những rác thải gây nghẹt.

Những nếu như mực nước xuống hầm cầu rất chậm, thậm chí còn bị trào ngược lại nữa thì chắc chắn hầm cầu đã bị nghẹt khá nặng và bạn cần phải có những biện pháp tốt hơn. Một số cách thực hiện bạn cần phải áp dụng khi gặp tình trạng hầm cầu bị nghẹt nặng như sau:

- Trường hợp hầm cầu bị nghẹt do chất thải sinh hoạt quá nhiều

Như đã phân tích ở trên, tình trạng hầm cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều xuất phát từ nguyên nhân đó chính là khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu không đủ để đáp ứng một lượng lớn chất thải đi xuống trong thời gian ngắn. Khả năng phân huỷ chất thải của hầm cầu nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng vi sinh vật bên trong đó có nhiều hay không. Nếu lượng vi sinh vật trong hầm cầu không quá nhiều thì thời gian phân huỷ sẽ rất lâu nhưng lượng chất thải lại xuống đều đặn hằng ngày, có khi nhiều đột biến.

xử lý hầm cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều
Xử lý hầm cầu bị nghẹt do chất thải quá nhiều

Để giải quyết tình trạng này thì bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm vi sinh để bổ sung một lượng lớn vi sinh vật có lợi cho hầm cầu, giúp tăng khả năng phân huỷ chất thải và giảm thời gian chờ xuống mức tối đa. Như vậy, hầm cầu sẽ không còn tình trạng bị tắc nghẹt do chất thải nữa.

>> Xem thêm: Dịch vụ nạo vét hố ga quận 5 có mặt trong 20 phút

- Trường hợp hầm cầu bị nghẹt quá nặng do dị vật hoặc các vấn đề kỹ thuật

Đối với những trường hợp này thì lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên tự mình thực hiện thông nghẹt nếu không có kinh nghiệm hay không đủ trang thiết bị hỗ trợ. Cách tốt nhất là bạn nên gọi các dịch vụ thông nghẹt và rút hầm cầu của các đơn vị / công ty chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cực kỳ nhanh chóng và bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ mà thôi.

gọi dịch vụ xử lý hầm cầu bị nghẹt chuyên nghiệp
Gọi dịch vụ xử lý hầm cầu bị nghẹt chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thông nghẹt hầm cầu của các thợ, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ máy móc, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ thông nghẹt hầm cầu và rút hầm cầu của các đơn vị / công ty uy tín có thể giải quyết sạch sẽ hầm cầu trong thời gian rất ngắn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ của họ. Đây cũng là cách tốt nhất dành cho bạn nếu gặp trường hợp hầm cầu bị nghẹt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách giải quyết khi gặp tình trạng hầm cầu bị tắc nghẹt. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích cho bạn và bạn có thể ứng dụng thành công những cách trên. Chúc bạn thành công!

Tags: hầm cầu bị đầy nước, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Rút hầm cầu quận 5